Home Cộng Đồng Chăm cụ già đơn thân 92 tuổi, nữ y tá Úc vòi thừa kế triệu đô
Cộng Đồng

Chăm cụ già đơn thân 92 tuổi, nữ y tá Úc vòi thừa kế triệu đô

Ảnh minh họa

Tin Úc – Biết cụ già không có người thân, Abha Kumar đã giúp cụ lập di chúc và yêu cầu ghi tên mình vào.

Ngày 24/9, tòa án ở Melbourne, Úc đã ra phán quyết cấm nữ y tá Abha Kumar hành nghề trong 5 năm bởi “Thiếu sự liêm khiết trong công việc”. Tuy nhiên số tiền mà cô được thừa kế 1,5 triệu đôla Úc (AUD) vẫn được giữ nguyên.

Cách đây 4 năm, Abha Kumar chăm sóc một cụ già 92 tuổi có tên Lionel Cox tại một viện dưỡng lão tại Melbourne. Ông Lionel vào viện tháng 7/2015 trong tình trạng sức khỏe suy giảm nghiêm trọng vì tuổi cao, trong khi không có người thân nào.

Ảnh minh họa

Nữ y tá Abha Kumar biết được hoàn cảnh của Lionel đã chủ động chăm sóc cho ông, đồng thời gợi ý ông lập di chúc có ghi tên mình vào.

Tháng 8/2015, cụ ông Lionel Cox qua đời, Abha Kumar được hưởng 1,5 triệu AUD thừa kế có trong bản di chúc. Vào tháng 11/2016, nữ y tá này bán căn nhà của cụ ông với giá 1,17 triệu AUD , kèm theo những vật dụng giá trị khác trong căn nhà có giá 39.000 AUD.

Sau khi vụ việc được phơi bày, nữ y tá mới tiết lộ, thời điểm cụ ông Lionel Cox viết di chúc, cô đã nói rằng tất cả tài sản của ông đều được làm từ thiện. Tuy nhiên, sau đó với số tiền mà Abha Kumar được thừa kế, cô đều tiêu dùng cá nhân.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *