Home Tin Nước Úc Úc thử nghiệm xe tự lái phục vụ người cao tuổi
Tin Nước Úc

Úc thử nghiệm xe tự lái phục vụ người cao tuổi

75.000 AUD (khoảng 50.000 USD) đã được chính quyền Canbera đầu tư cho dự án này. Đây cũng là một dự án có ý nghĩa trước thềm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

Những chiếc xe tự lái đang được thử nghiệm tại Thủ đô Canberra của nước Úc. Mục đích là nhằm phục vụ nhu cầu đi lại chủ động của người cao tuổi, giúp họ tăng cường kết nối với cộng đồng.

Không có tài xế ngồi ở hàng ghế trước của xe. Tại hàng ghế sau, người cao tuổi hoàn toàn có thể thư giãn đọc sách hay làm những gì họ muốn mà không phải lo về sự an toàn của bản thân khi chẳng may ngủ quên hay cảm thấy mệt mỏi.

Dự án này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người cao tuổi sống tại khu vực ngoại ô vì không thể lái xe vào thành phố sẽ khiến họ bị xa cách với xã hội. Những chiếc xe tự lái được kỳ vọng sẽ thay đổi điều đó.

Đặc biệt là khi muốn, những người cao tuổi vẫn có thể tự mình điều khiển chiếc xe. Chiếc xe được gắn camera quan sát chuyển động của mắt và khuôn mặt. Do vậy, nó có thể biết người lái xe có mệt mỏi hay mất tập trung hay không.

Ngoài lợi ích là giúp cho người cao tuổi hòa nhập với xã hội, chính phủ Úc còn đặc biệt quan tâm đến tiềm năng của việc ứng dụng công nghệ xe tự lái đối với an toàn giao thông.

Hiện việc thử nghiệm xe tự lái đang diễn ra suôn sẻ, riêng chỉ có một vấn đề là chuột túi có thể bất thình lình nhảy qua mũi xe. Tuy nhiên, đây là một vấn đề phổ biến ở Úc mà bất cứ tài xế nào cũng gặp phải.

Theo VTV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...