Home Tin Nước Úc Melbourne Metro gặp áp lực đè nặng vì lượng hành khách quá tải
Tin Nước Úc

Melbourne Metro gặp áp lực đè nặng vì lượng hành khách quá tải

Người dân trên toàn bang Victoria hiện đang có xu hướng hạn chế lái xe hơi mà chuyển sang lựa chọn xe lửa làm phương tiện di chuyển, dẫn đến tình trạng đông khách trên các tuyến xe lửa và thời gian chờ xe lửa bị kéo dài hơn so với thông thường.

Theo 7 News, số lượng hành khách xe lửa ngày càng gia tăng đang đè nặng áp lực lên hệ thống xe lửa Metro của thành phố Melbourne.

Được công bố trên tờ 7 News hôm 10/09, số liệu từ cơ quan giao thông của tiểu bang Victoria cho thấy hệ thống xe lửa tại Melbourne hiện đang đạt công suất gần 230 triệu chuyến một năm, tăng 14.7 triệu chuyến trong năm năm qua.

Số liệu thu thập được cho thấy Flinders Street là nhà ga tấp nập nhất với 28 triệu lượt khách sử dụng xe lửa mỗi năm, và City Loop là tuyến đường sắt bận rộn nhất với 78.1 triệu chuyến đi.

Một số vấn đề cũng xảy ra đối với các tuyến đường sắt ở các vùng ngoại ô, vì người dân ngoại ô cũng đang bắt đầu chuyển sang sử dụng xe lửa để di chuyển, khiến họ phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn khi xe lửa tiến vào thành phố.

Hầm đường sắt Metro Tunnel và dự án đường sắt khu vực phía Tây sẽ là hai ưu tiên của chính quyền bang Victoria hiện nay để làm giảm áp lực mà hệ thống đường sắt hiện nay đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, theo tiến độ thi công, cả hai dự án đều sẽ không hoàn thành kịp trong một vài năm tới.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...