Home Tin Nước Úc Lộ diện tập đoàn đầu tiên hỏi mua trung tâm thử nghiệm xe của VinFast tại Úc
Tin Nước Úc

Lộ diện tập đoàn đầu tiên hỏi mua trung tâm thử nghiệm xe của VinFast tại Úc

Tờ Drive (Úc) đưa tin, trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang đang được rao bán lần thứ 2, sau khi một tập đoàn bất động sản thương mại thay mặt cho VinFast phát hành bản ghi nhớ thông tin.

Theo đó, tập đoàn bất động sản nổi tiếng Coldwell Banker Richard Ellis (CBRE) hiện đang bày tỏ sự quan tâm đối với khu đất rộng 877 ha của trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang. Đại diện của CBRE, ông Stephen Adgemis cho biết, bãi thử xe Lang Lang là một trong những cơ sở tiên tiến nhất trên thế giới.

“Ở đây có một mạng lưới đường bộ rộng lớn và những cải tiến kỹ thuật, bao gồm cả cơ sở kiểm tra khí thải chuyên dụng”, ông Stephen Adgemis chia sẻ.

Cụ thể, trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang có cung đường chạy thử dài tới 44 km, bao gồm những cung đường kín và không có mái che, một đường đua địa hình và một đường thử xe ở tốc độ cao. Sau khi mua lại bãi thử xe này với giá 8,7 triệu USD từ năm 2016, Holden đã chi thêm gần 16 triệu USD để sửa chữa và nâng cấp.

“Trung tâm thử nghiệm giữ một vị trí độc nhất trong lịch sử ô tô Úc, và những nguyên tắc cơ bản đã làm nên thành công cho General Motors và Holden, và đã thu hút VinFast đến đây. Cho tới hiện tại, giá trị của khu vực này vẫn được giữ nguyên”, đại diện CBRE nói thêm.

“Chúng tôi dự đoán giá mua lại khu đất này có thể sẽ đạt hoặc thậm chí có khả năng vượt qua mức giá mà VinFast đã trả vào năm ngoái”, đại diện CBRE nhận định.

Lộ diện tập đoàn đầu tiên hỏi mua trung tâm thử nghiệm xe của VinFast tại Australia - Ảnh 1.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang ở Úc. Nguồn: Drive

Trước đó, vào cuối năm 2020, VinFast đã mua trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang với giá 36,3 triệu USD hồi tháng 5, sau khi thành lập một trung tâm kỹ thuật ở Port Melbourne. Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, VinFast đưa ra thông báo sẽ rút dần các hoạt động khỏi Úc và dừng hoạt động ở trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang.

Hiện chính quyền địa phương cũng như chính quyền liên bang tại Australia đang làm việc để hỗ trợ cho 58 nhân viên tại bãi thử xe Lang Lang sau khi VinFast dừng hoạt động tại đây.

“Việc một nhà điều hành rời khỏi Lang Lang sẽ gây ra tác động đáng kể tới nền kinh tế địa phương. Các hoạt động tại bãi thử xe này đóng góp khoảng 30 triệu USD vào sản lượng kinh tế mỗi năm. Có nhiều thảm thực vật bản địa và chúng tôi nhận thức được lợi ích trong việc bảo vệ ý nghĩa môi trường của bãi thử xe Lang Lang”, chính quyền Bass Coast, một khu vực chính quyền địa phương tại Victoria, Australia lên tiếng.

Giữa năm 2020, các ủy viên hội đồng Bass Coast đã nhất trí ủng hộ một đề nghị yêu cầu chính quyền thành phố Victoria mua lại bãi thử xe Lang Lang vì nơi đây có nhiều giá trị về môi trường, văn hóa và cũng như hệ sinh thái ven biển.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...