Victoria: Mở rộng Tình trạng Khẩn cấp đến ngày 13/9

Theo hãng tin Premier, Tình trạng Khẩn cấp ở Victoria sẽ được mở rộng thêm bốn tuần nữa để tiếp tục các biện pháp làm chậm lại sự lây lan của virus corona và cứu sống nhiều người.

Photo: burlingtonfreepress

Chính quyền bang khẳng định cho đến nay các biện pháp hạn chế người dân di chuyển là vũ khí tốt nhất để chống lại sự lây lan của virus.

Tại Melbourne, người dân phải tuân thủ các hạn chế giai đoạn bốn và không rời khỏi nhà trong giờ giới nghiêm từ 8pm đến 5am, trừ trường hợp đi làm, chăm sóc y tế hoặc chăm sóc người thân. Chỉ những nhân viên làm công việc trong danh mục được cho phép mới có thể đến chỗ làm.

Các hạn chế giai đoạn ba đã được áp dụng trên khắp khu vực hẻo lánh ở Victoria từ 11:59pm ngày 5/8. Người dân được khuyên nên xét nghiệm và ở nhà ngay cả khi có các triệu chứng nhẹ nhất.

Những người không còn ngày nghỉ phép bệnh hoặc ngày phép khác có thể nộp đơn xin trợ cấp $450 để được hỗ trợ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Cho dù bạn sống ở đâu, nếu bạn có lý do chính đáng để rời khỏi nhà, bạn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác và thực hành vệ sinh tốt, chẳng hạn như rửa tay.

Tình trạng Khẩn cấp sẽ được mở rộng đến 11:59pm ngày 13/9 để chính quyền bang tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách vật lý và cách ly, cũng như các chỉ thị khác từ Trưởng Nhân viên Y tế. Nếu vi phạm các hạn chế, mỗi cá nhân sẽ bị phạt tới $1,652 và mỗi doanh nghiệp sẽ bị phạt tới $9,913.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín