Home Tin Nước Úc Úc hỗ trợ việc làm cho cộng đồng địa phương và người trẻ tuổi
Tin Nước Úc

Úc hỗ trợ việc làm cho cộng đồng địa phương và người trẻ tuổi

Chính quyền bang Victoria sẽ tạo ra hơn 3,000 việc làm trong các tổ chức cộng đồng có vai trò quan trọng thông qua chương trình Working for Victoria – giúp những người dân bị thất nghiệp trong đại dịch trở lại làm việc.

Photo: ilo.org

Giám đốc đặc trách Việc làm Jaala Pulford hôm 21/7 xác nhận phần lớn các công việc được hỗ trợ trong sáng kiến Working for Victoria sẽ tập trung vào các tổ chức cộng đồng và những người trẻ tuổi.

Theo hãng tin Premier, chương trình Working for Victoria cùng với Hội đồng Dịch vụ Xã hội Victoria (VCOSS) đã trợ cấp cho 59 tổ chức gồm Anglicare, the Brotherhood of St Laurence, Jesuit Social Services, Uniting, Foodbank và nhiều tổ chức trợ giúp di dân để hỗ trợ 1,100 việc làm.

Những người được hỗ trợ việc làm sẽ tư vấn việc làm, giúp đỡ cho thanh thiếu niên và cộng đồng, cứu trợ khẩn cấp và cung cấp thực phẩm, hỗ trợ cho các gia đình và các cộng đồng đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ.

Khoảng 150 vị trí mới sẽ chuyên hỗ trợ cho các cộng đồng đa văn hóa ở Victoria.

Bên cạnh đó, 800 người trẻ tuổi sẽ có cơ hội nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cho tương lai thông qua sự hợp tác với Công đoàn Liên minh Khu vực công. Những người từ 17 tuổi đến 29 tuổi sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ việc làm từ sáu tháng đến 12 tháng trong lĩnh vực dịch vụ công.

Ngoài ra, chính quyền bang đã ký các thỏa thuận với mười hội đồng địa phương nữa để hỗ trợ 1,200 người dân trở lại làm việc, với các vị trí bảo trì công viên, vườn cây, sân thể thao và cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...