Home Tin Nước Úc Chính quyền bang Nam Úc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá hồng từ ngày 1/11
Tin Nước Úc

Chính quyền bang Nam Úc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá hồng từ ngày 1/11

Lệnh cấm đánh bắt cá hồng trên toàn bang Nam Úc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/11 năm nay, như một phần trong nỗ lực của chính quyền tiểu bang này nhằm khôi phục trữ lượng cá hồng đang bị suy giảm.

Sau quá trình tham vấn cộng đồng, chính quyền bang sẽ thực hiện lệnh cấm triệt để việc đánh bắt cá hồng ở Vịnh Spencer, khu vực bờ biển phía Tây và Vịnh St Vincent cho đến ngày 31/1/2023, theo trang tin News.

Việc đánh bắt cá hồng có kiểm soát ở khu vực ven biển phía Đông Nam trong thời gian từ tháng Hai đến tháng Mười, khoảng thời gian không thuộc mùa sinh sản của cá hồng, sẽ vẫn được cho phép.

Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ được áp dụng từ ngày 1/11 đến ngày 31/1 hàng năm.

Photo: The Advertiser

Giám đốc phụ trách Các ngành Công nghiệp Cơ bản Tim Whetstone phát biểu “Khoa học chỉ ra rằng các hành động quyết liệt là cần thiết. Chúng ta không thể chỉ ngồi ở hàng ghế sau và chứng kiến số lượng loài cá này giảm sút. Vì có nguy cơ con cháu chúng ta sẽ khó có thể đánh bắt được loài cá mang tính biểu tượng này trong các vùng biển của Nam Úc”.

Ông Whetstone cho biết thêm, bang Nam Úc muốn bảo tồn tương lai của nghề đánh bắt cá, và hơn 900 đơn kiến nghị đã được đệ trình lên chính quyền bang trong thời gian tham vấn cộng đồng.

Chính quyền bang đã công bố một gói trợ cấp trị giá hàng triệu đô la, bao gồm việc giảm lệ phí đánh bắt cá thương mại, tài trợ cho nghiên cứu khoa học bổ sung về cá hồng, các chương trình phục hồi số lượng cá vì mục đích giải trí, và một khoản trợ cấp để đa dạng hóa tàu thuyền.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...