Home Cộng Đồng Treo thưởng khủng để bắt kẻ trộm bệ xí vàng 5 triệu USA ở Anh
Cộng Đồng

Treo thưởng khủng để bắt kẻ trộm bệ xí vàng 5 triệu USA ở Anh

Phần thưởng lên tới 124.000 USD đã được đưa ra cho bất cứ người nào có thông tin về chiếc bệ xí bằng vàng 18k bị đánh cắp khỏi cung điện Blenheim hôm 14/9.

Theo CNN, chiếc bệ xí này được làm hoàn toàn bằng vàng 18k trị giá hơn 5 triệu USD và có thể sử dụng được. Nó được lắp đặt tại cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Anh như một phần của triển lãm “Victory is Not an Option” của nghệ sĩ người Italy Maurizio Cattelan.

Ông Philip Austin đến từ Fine Art Specie Adjusters (FASA), công ty bảo hiểm cho cung điện, nói rằng phần thưởng lên tới 100.000 bảng (124.000 USD) sẽ được trao cho bất cứ ai có thông tin về chiếc bệ xí vàng. Điều kiện để nhận toàn bộ phần thường này bao gồm chiếc bệ xí phải còn nguyên vẹn và thông tin của người chỉ điểm phải dẫn tới một vụ bắt giữ.

“Chúng tôi phải rất cẩn thận vì chúng tôi không muốn trả tiền cho những kẻ xấu”, ông Philip cho biết.

Treo thuong khung de bat ke trom be xi vang 5 trieu USD o Anh hinh anh 1
Chiếc Volkswagen Golf R được sử dụng trong vụ trộm, và những gì còn lại tại căn phòng lắp đặt chiếc bệ xí màu vàng. Ảnh: Cảnh sát Thames Valley.

Cảnh sát Thames Valley cho biết chiếc Volkswagen Golf R màu xanh navy được sử dụng trong vụ trộm và phát hiện qua camera an ninh vẫn chưa được tìm thấy. Họ cũng cho rằng nó đã đeo biển số giả khi thực hiện vụ trộm.

Cảnh sát nói rằng một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt giữ do tình nghi liên quan đến vụ trộm, nhưng được thả sau khi trả tiền bảo lãnh. Một người đàn ông khác, 35 tuổi, cũng bị bắt giữ nhưng đã được thả dù vẫn bị điều tra.

Các nhà điều tra cho rằng có một nhóm người đứng sau thực hiện vụ trộm này, và những tên trộm đã sử dụng ít nhất 2 chiếc xe để thực hiện phi vụ. Không có ai bị thương trong vụ việc.

“Tôi muốn hỏi bất cứ ai ở khu vực Woodstock vào thời điểm vụ trộm xảy ra, nếu thấy chiếc xe này, hãy liên lạc với cảnh sát”, người dẫn đầu cuộc điều tra, sĩ quan Steven Jones cho biết.

“Tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp chưa được tìm ra, nhưng các nhân viên an ninh đang làm việc chăm chỉ để tìm ra nó. Bất cứ ai có bất kỳ thông tin nào về nơi giấu của nó đều được yêu cầu liên lạc với cảnh sát”, ông Jones nói.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *