Home Cộng Đồng Việt Nam: Ăn cơm chậm, bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu đánh tử vong
Cộng Đồng

Việt Nam: Ăn cơm chậm, bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu đánh tử vong

Bị bảo mẫu đánh khi ăn chậm, ngậm cơm, cháu bé 2 tuổi tử vong do sốc mất máu, kết hợp đa chấn thương.

Ngày 8/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa đưa bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu (27 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2020, Giàu thuê một căn nhà ở phường 5, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, để mở điểm nhận giữ trẻ. Điểm này không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Hàng ngày, bị cáo nhận chăm sóc cho 7 trẻ có độ tuổi từ 11 đến 42 tháng.

Ngày 13/11/2020, anh Trần H.P. (33 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đưa con là cháu T.H.L. (2 tuổi) đến cho Giàu trông giữ.

Dương Thị Ngọc Giàu tại phiên tòa

Khoảng 14h30, khi đút cơm cho cháu L., chỉ vì cháu bé ăn chậm, ngậm cơm, Giàu sinh ra bực tức, nóng giận, dùng tay đánh mạnh vào vùng lưng của cháu bé hai cái.

Một lúc sau, phát hiện L. có biểu hiện suy yếu, vùng bụng bị trương cứng, nôn ói, Giàu gọi điện thoại cho gia đình đến đón bé nhưng không nói rõ vụ việc.

Sau khi đón con, anh P. phát hiện dấu hiệu không bình thường nên đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu. Đến 23h cùng ngày, cháu L. tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân tử vong của nạn nhân do sốc mất máu, kết hợp đa chấn thương.

Sau một ngày đưa vụ án ra xét xử, HĐXX nhận định từ các chứng cứ của vụ án cùng với lời khai của bị cáo cho thấy, cái chết của cháu L. là do bị cáo gây nên. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, tước đi quyền sống của cháu bé, hành vi này khiến cho mọi người căm phẫn nên cần thiết phải xử lý nghiêm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Dương Thị Ngọc Giàu 15 năm tù về tội Giết người.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *