Home Cộng Đồng Khó tin: ‘Người chết trở về’ do cảnh sát giao nhầm thi thể
Cộng Đồng

Khó tin: ‘Người chết trở về’ do cảnh sát giao nhầm thi thể

(www.Alouc.com) – Người chồng bất ngờ xuất hiện sau một năm vợ và gia đình mai táng một thi thể khác.

Hồi tháng 6/2017, cảnh sát Tokyo tìm thấy một thi thể trên sông Edo, phía đông Tokyo, không có giấy tờ tùy thân. Họ cho rằng đây là người đàn ông mới ngoài 40 tới từ Matsudo, tỉnh Chiba, được gia đình thông báo mất tích ba ngày trước đó, AP đưa tin.

Theo quy định, những thi thể được cho là không liên quan tới tội phạm sẽ mang trả lại cho gia đình sau khi kiểm tra trực quan, không cần thực hiện những thử nghiệm bổ sung. Cảnh sát bàn giao thi thể sau khi vợ và người thân xác nhận đó chính là người đàn ông mất tích mà họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, gia đình lại thông báo với cảnh sát rằng người này đã trở về hôm 6/6. 

Sau sự nhầm lẫn, cảnh sát phát hiện một báo cáo mất tích khác của một người đàn ông gần 40 tuổi được gửi đến vào đúng ngày tìm thấy thi thể. Họ xác nhận thi thể tìm thấy chính là người này, cho biết việc nhận dạng không chính xác do hai người đàn ông có chiều cao và tuổi tác tương đương. 

“Sự cố xảy ra vô cùng đáng tiếc. Chúng tôi sẽ quyết tâm ngăn chặn việc tái phạm”, sĩ quan cấp cao Tomoaki Uehara đưa ra lời xin lỗi. Cảnh sát cũng cam kết sẽ trả thi thể về đúng gia đình.

Theo Vnexpress