Home Cộng Đồng Vụ án bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật: Bị cáo xin lỗi vì “không bảo vệ được” nạn nhân
Cộng Đồng

Vụ án bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật: Bị cáo xin lỗi vì “không bảo vệ được” nạn nhân

Alo Úc – Ngày 14-6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bắt đầu chất vấn bị cáo Yasumasa Shibuya những gì liên quan đến nạn nhân tại tỉnh Chiba – Nhật Bản.

Bị cáo nói rằng buổi sáng ngày bé Nhật Linh bị mất tích (24-3-2017), sau khi đưa con đến trường, bị cáo đã nghỉ trong xe do sức khỏe không tốt và chuẩn bị dụng cụ câu cá. Bị cáo khai rằng khoảng 1 giờ chiều 24-3-2017, khi bắt đầu đi câu cá, bị cáo có mua cơm nắm và tạp chí tại một cửa hàng, sau đó đến tối thì trở về nhà.

Có người quen gọi điện nói bé Linh đã không đến trường và bị mất tích, rồi hỏi bị cáo có biết gì không? Bị cáo trả lời người quen biết đó rằng không biết gì.

Bị cáo Shibuya nói rằng có điều muốn nói với gia đình bé Linh, đó là sau khi vụ việc xảy ra, y không đến viếng mộ của bé được. Bị cáo nói thêm y thật sự xin lỗi gia đình bé Linh vì y tham gia hoạt động của trường để bảo vệ các em học sinh nhưng lại không bảo vệ được bé Linh.

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo xin lỗi vì không bảo vệ được nạn nhân - Ảnh 1.

Bị cáo Yasumasa Shibuya Ảnh: Yahoo Japan

Đài Asahi dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết vệt máu trên chiếc xe con của bị cáo trùng khớp với ADN của bé Lê Thị Nhật Linh. Lực lượng chức năng cho rằng có thể nghi phạm đã sử dụng chiếc xe này để mang thi thể bé Nhật Linh đi. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận có liên quan đến vụ án và không nhận tội.

Thi thể của Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở sông Tone tìm thấy vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 26-3-2017. Địa điểm phát hiện là mương thoát nước ở TP  Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24-3-2017.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24-3 đến đêm 25-3-2017. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Nạn nhân còn bị xâm hại tình dục.

Dự kiến tới ngày 18-6, mức án dành cho bị cáo được công bố.

Theo NLĐ