Home Tin Nước Úc Du Học Úc Tìm hiểu về quyền lợi và thời hạn của Visa giáo dục bậc cao ở Úc
Du Học ÚcTin Nước Úc

Tìm hiểu về quyền lợi và thời hạn của Visa giáo dục bậc cao ở Úc

Trong số nhiều loại visa ở Úc thì visa giáo dục bậc cao (dành cho ai muốn lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ…) được quan tâm khá nhiều. Vậy visa này có những đặc điểm như thế nào, chi phí ra sao? Công ty CHD sẽ trả lời những câu hỏi đó trong bài viết này.

Tìm hiểu về Chi phí, quyền lợi và thời hạn của Visa giáo dục bậc cao ở Úc

Visa giáo dục bậc sao (Higher Education Sector) là loại visa cho phép bạn ở lại Úc để hoàn thành khóa học bậc cao toàn thời gian (full-time).

 

Đây là một trong những loại visa được áp dụng chính sách ưu tiên. Những sinh viên quốc tế sẽ được xét visa theo chính sách này nếu theo học khóa chính là Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma), Cử nhân (Bachelor) hoặc Thạc sĩ tín chỉ (Masters by coursework). Ngoài ra, trường mà sinh viên lựa chọn phải nằm trong danh sách các trường xét visa ưu tiên.

Tìm hiểu về quyền lợi và thời hạn của Visa giáo dục bậc cao ở Úc
Tìm hiểu về quyền lợi và thời hạn của Visa giáo dục bậc cao ở Úc

Bạn có thể sở hữu visa giáo dục bậc cao nếu bạn đăng ký các chương trình học lấy:

►Bằng Cử nhân hoặc Phó Cử nhân (Associate Degree, thời gian học ít hơn)

►Chứng chỉ (Certificate) hoặc bằng cấp (Diploma) dành cho người có bằng Cử nhân trở lên

►Bằng Thạc sĩ tín chỉ

►Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao

 

visa giáo dục bậc cao ở úc
Bạn cần nắm rõ thông tin về visa du học (chi phí, quyền lợi, thời hạn…) trước khi đi Úc

 

 

Thông thường, bạn cần phải trả 535 đôla Úc (AUD) để có được visa giáo dục bậc cao. Nếu có thêm một người lớn (từ 18 tuổi trở lên) đi cùng theo dạng phụ thuộc thì bạn phải trả 405 AUD cho người đó. Tương tự, bạn cần trả 135 AUD cho đứa trẻ đi theo diện phụ thuộc.

 

Có một điều đáng chú ý là từ 1/7/2015, mức phí xin cấp visa nói trên sẽ tăng lên một chút: Từ 535 AUD lên 550 AUD (dành cho người muốn lấy visa sinh viên) và từ 405 AUD lên 410 AUD dành cho người lớn đi theo diện phụ thuộc. Mức phí cấp visa cho trẻ em vẫn được giữ nguyên.

 

Chắc bạn đang tự hỏi rằng loại visa này có những lợi ích như thế nào? Sau đây là câu trả lời: Bạn sẽ có những quyền lợi như sau:

►Bạn có thể học tập ở Úc

►Một số thành viên trong gia đình bạn có thể đi cùng bạn tới Úc theo diện phụ thuộc

►Khi bạn bắt đầu học ở Úc, bạn có thể làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và làm bao nhiêu lâu cũng được ngoài thời gian học

►Thành viên trong gia đình của bạn cũng có thể làm việc 40 tiếng/2 tuần nếu bạn đã bắt đầu khóa học ở Úc. Nếu bạn đang học chương trình sau đại học (ví dụ như Thạc sĩ) thì thành viên trong gia đình có thể làm việc mà không bị hạn chế thời gian.

►Vợ/chồng bạn có thể học ở Úc trong vòng 3 tháng. Nếu họ muốn học nhiều hơn 3 tháng thì họ phải đăng ký visa sinh viên cho riêng mình (có thể nộp đơn đăng ký ở Úc).

 

visa giáo dục bậc cao ở úc
Việc hiểu rõ về visa sẽ giúp bạn tránh được nhiều chuyện rắc rối

Nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học ở Úc (tháng 11 – tháng 12) thì visa của bạn sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 năm sau. Nếu khóa học kéo dài hơn 10 tháng, kết thúc vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 thì thời hạn visa = độ dài khóa học + 2 tháng. Nếu khóa học của bạn chỉ kéo dài trong khoảng 10 tháng thì thời hạn của visa = độ dài khóa học + 1 tháng.

 

Đương nhiên, để có được visa nói trên, bạn phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng chi trả cho phí đi lại, học phí và chi phí sinh hoạt ở Úc trong 12 tháng đầu và cam kết trong đơn xin cấp visa rằng bạn có thể thỏa mãn yêu cầu tài chính đó trong khoảng thời gian còn lại.

 

(Nguồn: Du Học CHD)

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

 

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...