Home Cộng Đồng Cấm bay 12 tháng vị khách Việt ném điện thoại vào nhân viên hàng không
Cộng Đồng

Cấm bay 12 tháng vị khách Việt ném điện thoại vào nhân viên hàng không

Ông Phạm Huy Cường, 32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên bị cấm bay 12 tháng vì có hành vi ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay 12 tháng đối với ông Phạm Huy Cường , 32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên, là nam hành khách ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không. 

Nam hành khách này bị cấm bay 12 tháng (từ 21-6-2018 đến 20-6-2019) và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Nguyên nhân được Cục Hàng không nêu rõ là do ông Cường đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, hành hung, ném điện thoại di động vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng ngày 3-6.

Trước đó, vào ngày 6-6, Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Cấm bay 12 tháng vị khách ném điện thoại vào nhân viên hàng không - Ảnh 2.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng, nơi ông Cường hành hung nhân viên hàng không- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào khuya 3-6 ông Cường là hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội đến quầy làm thủ tục thì được nhân viên thông báo đổi chuyến bay.

Nguyên nhân đổi chuyến do thời tiết trong vùng có áp thấp nhiệt đới nhưng vì hành khách đăng ký số điện thoại không chính xác nên việc thông báo chưa được kịp thời. Ông Cường tỏ ra khó chịu vì không được thông báo sớm về thông tin này.

Quá trình làm việc, người nhà của ông Cường hút thuốc tại khu vực không được phép nên bị nhân viên nhắc nhở. 

Bức xúc, ông Cường đã ném điện thoại di động vào mặt nữ nhân viên của quầy làm chị này rách mí mắt phải đi bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan an ninh, ông Cường thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết đã sử dụng bia rượu trước đó.

Theo Tuổi Trẻ