Giáo viên mầm non Trung Quốc lĩnh án tử hình vì đầu độc 25 học sinh

Một giáo viên mầm non ở Trung Quốc đã bị tuyên án tử hình vì hành vi đầu độc 25 em học sinh, khiến 1 em thiệt mạng.

Ngày 28/9, tòa án nhân dân trung cấp Tiêu Tác ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tuyên án tử hình với giáo viên mầm non Wang Yun vì đầu độc 25 trẻ em bằng cháo chứa chất nitrite, khiến 1 học sinh tử vong.

Tòa án Tiêu Tác gọi hành động của Wang là “đáng khinh bỉ” và “xấu xa”. “Cô ta phải bị trừng phạt thật nặng theo luật pháp”, phán quyết cho biết.

Nữ giáo viên Trung Quốc đã bị tòa án tuyên tử hình vì đầu độc 25 trẻ em (Ảnh minh họa: Shine)

Trước khi vụ đầu độc xảy ra, Wang đã tranh cãi với một giáo viên khác ở trường mầm non Tiêu Tác về cách để chăm sóc các trẻ em. Sau đó, vào sáng ngày 27/3/2019, Wang đã bỏ chất nitrite vào cháo của các trẻ là học sinh của giáo viên mà Wang từng xung đột. Wang đã mua chất độc này trên mạng.

Theo trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm Mỹ, nitrite là chất độc và có khả năng gây ung thư được sử dụng trong phân bón, bảo quản thực phẩm và thậm chí cả bom đạn và chất nổ. Ở mức độ cao, nó có thể ngăn cơ thể con người hấp thụ ô xy một cách bình thường và gây nhiễm độc.

Wang trước đó từng đã bị bắt quả tang cố gắng đầu độc chồng cô, một người đàn ông họ Feng, hồi tháng 2/2017 sau một vụ cãi cọ. Vào thời điểm đó, Wang đổ nitrite vào cốc của Feng, gây ra tổn thương nhẹ.

Trong vụ đầu độc ở trường Tiêu Tác, một phụ huynh nói với Thời báo Hoàn Cầu rằng anh đã nhận được cuộc gọi từ nhà trường về việc con anh bị nôn ọe và chóng mặt. Khi anh tới nơi, đứa bé đã bất tỉnh.

Bản án tử hình dành cho Wang được công bố vào thời điểm dư luận Trung Quốc đang xôn xao về nghi vấn ngược đãi trẻ em khác ở Hohhot, thuộc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, 8 phụ huynh cho hay họ đã tìm thấy các vết trông như đâm kim không rõ từ đâu trên đầu và cơ thể con mình sau khi chúng trở về từ trường mầm non Zhaojun Dingqi.

Khi được hỏi về các vết tích này, các em bé nói rằng đã bị cô giáo dùng tăm đâm vì không ngoan trong lớp và cô giáo yêu cầu các bé phải im lặng, không nói với gia đình.

Phía cảnh sát địa phương thông báo đã bắt 3 phụ nữ vì nghi vấn ngược đãi trẻ em và đang mở cuộc điều tra.

Theo Dân trí

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín