Úc là một trong những quốc gia bạn sẽ phải đợi đến năm 2021 mới có thể đi du lịch vì Covid-19

Du khách chỉ có thể đến thăm Nam Phi, New Zealand, Úc và Bali vào năm 2021 do tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng ở những nước này.

Theo Bộ Nội vụ Úc, hiện tại, bất kỳ ai nhập cảnh vào Úc đều phải cách ly 14 ngày. Trong một vài trường hợp ngoại lệ, công dân và thường trú nhân Úc cũng bị cấm ra nước ngoài.Theo Bloomberg, Thủ tướng Úc Scott Morrison đề xuất rằng biên giới của nước có thể vẫn đóng cửa với du khách quốc tế cho đến giữa năm 2021. Gần đây, hãng hàng không lớn nhất của Úc – Qantas cho biết họ không có kế hoạch bay các tuyến quốc tế trước tháng 7 năm 2021, theo CNN.

Du lịch Úc

Tính đến thời điểm hiện tại, Úc đã có hơn ​​26.524 trường hợp được xác nhận mắc Covid-19, 788 trường hợp tử vong.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết sau cuộc họp nội các vào tháng 5 rằng nước này “sẽ không mở cửa biên giới trong một thời gian dài sắp tới”.

Du lịch New Zealand

Nam Phi đã có đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất trên lục địa và chứng kiến ​​mức cao nhất về số ca mắc mới vào tháng 7.
Theo Bộ Di trú, những người nhập cảnh đến nước này trong thời điểm hiện tại phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc và cách ly trong 14 ngày.

Nam Phi

Ban đầu, hòn đảo xinh đẹp Bali của Indonesia dự kiến mở cửa trở lại đón khách quốc tế vào ngày 11/9, song thông báo gần đây nhất là Bali vẫn tiếp tục đóng cửa, nguyên nhân là do sự gia tăng các ca mắc Covid-19.Sisa Ntshona, giám đốc điều hành phụ trách Du lịch Nam Phi nói với BBC hồi tháng 7 vừa rồi: “Hiện tại tôi vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về các hoạt động du lịch quốc tế trong năm nay”. Khả quan nhất là nước này có thể mở cửa lại cho các nước ở châu Á, châu Úc vào tháng 11/2020, còn Mỹ và Anh sẽ vào tháng 4/2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tăng cao ở nước này, một kịch bản thứ 2 cũng đã được chuẩn bị với việc đóng cửa biên giới đến tận tháng 11 năm sau. Theo Trung tâm Nghiên cứu Coronavirus John Hopkins, Nam Phi đã có ​​642.431 trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 và 15.168 ca tử vong.

Thống đốc Bali Wayan Koster tuyên bố: “Đến cuối năm 2020, dự kiến chúng tôi vẫn chưa thể mở cửa trở lại do các ca bệnh vẫn gia tăng”. Hiện Indonesia đã có 207.203 trường hợp mắc Covid-19 và 8.456 ca tử vong.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín