Home Tin Nước Úc Bang Nam Úc hoang mang sau khi 600.000 khẩu trang bị thu hồi gấp
Tin Nước Úc

Bang Nam Úc hoang mang sau khi 600.000 khẩu trang bị thu hồi gấp

Tin Úc – Các quan chức bang Nam Úc đang yêu cầu chính phủ liên bang giải trình rõ ràng về sự an toàn của những chiếc khẩu trang được cung cấp cho lực lượng y tế tuyến đầu – những y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Hơn 600,000 chiếc khẩu trang đã được gửi đến cho lực lượng y tế tuyến đầu của bang Nam Úc từ kho dự trữ chung của chính phủ Khối Thịnh vượng chung. Thế nhưng, những chiếc khẩu trang này đã bị thu hồi giữa những lo ngại về sự an toàn của chúng.

Theo hãng tin SBS, Sở Y tế bang Nam Úc đã thực hiện động thái “hết sức thận trọng” này sau khi nhận thấy có những lo ngại về hiệu quả của khẩu trang N95 khi bị dịch lỏng văng trúng.

Source: Twitter/@GregHuntMP

Phó Giám đốc Y tế Công cộng Mick Cusack cho biết, bang Nam Úc vẫn có đủ thiết bị bảo hộ và sẽ có thể tự sản xuất thêm các thiết bị trong vài tuần tới, nhờ vào việc thành lập một cơ sở sản xuất ở địa phương.

Mối lo ngại về khẩu trang N95 xuất hiện sau khi bang Nam Úc xác nhận một ca nhiễm mới vào hôm 16/4, nâng tổng số ca nhiễm ở tiểu bang này lên 434.

Mười người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện và hai người đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Một trong hai bệnh nhân đó được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Sở Y tế bang Nam Úc cho biết 308 người đã hồi phục sau bị nhiễm bệnh, chiếm khoảng 70% trong tổng số trường hợp lây nhiễm.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...