Home Cộng Đồng Phát hiện trang trại cần sa dưới lòng đất
Cộng Đồng

Phát hiện trang trại cần sa dưới lòng đất

Cảnh sát Anh cho biết một trang trại trồng cần sa trị giá hàng chục triệu bảng bên dưới nền nhà hát Victoria đã hoạt động trót lọt hàng chục năm qua.

Đường hầm dài khoảng 21 m bị lợi dụng cho hoạt động phi pháp thuộc về nhà hát cũ Victoria xây dựng từ năm 1897. Khu vực này hoạt động như một trang trại trồng cần sa nhiều năm qua và thu lời bất chính khoảng 4 triệu bảng Anh/năm.

Đường hầm này chạy từ nhà vệ sinh của một ngôi nhà 4 phòng ngủ. Khu vực phía trên chính là công trình nhà hát Victoria cũ, nay đã được xây mới và trở thành các cửa hàng nhộn nhịp.

Phat hien trang trai can sa duoi long dat hinh anh 1
Lối đi xuống trang trại trồng cần sa ngầm ngụy trang trong một nhà vệ sinh. Ảnh: Dailymail.

Các nhà điều tra tin rằng các trang trại trồng cần sa này đã hoạt động bí mật được khoảng một thập kỷ, thu về trung bình 4 triệu bảng Anh mỗi năm.

Trang trại bí mật bị phát hiện khi người dân báo cáo về một vụ đột nhập diễn ra ở ngôi nhà ở Deptford, phía đông nam London và các cảnh sát đã tình cờ phát hiện nhà vệ sinh với phần sàn bị rỗng bên dưới.

Cảnh sát cho hay một nhóm tội phạm đã khai thác nguồn điện công cộng thông qua dây cáp ngầm và dùng chúng để sưởi ấm cho trang trại cần sa. Đồng thời, một trụ thẳng nối lên mặt đất đến bãi đỗ xe sẽ có chức năng như lỗ thông gió và lối thoát hiểm.

Vụ việc gợi nhớ hình ảnh trong bộ phim The Great Escape khi băng đảng đã chui xuống từ nhà vệ sinh ở tầng trệt và trốn thoát qua lối ngầm thông tới bãi đỗ xe của tòa nhà.

Không gian bên trên hầm ngầm trước kia vốn là nhà hát Victoria cũ với 750 ghế ngồi. Sau khi nhà hát bị dỡ bỏ từ năm 1963 và được tái thiết kế, xây dựng lại, riêng phần móng bên dưới vẫn được giữ nguyên.

Cảnh sát cho rằng các thành viên của nhóm tội phạm đã khai thác và thiết kế lại đường hầm cho mục tiêu phi pháp.

Phat hien trang trai can sa duoi long dat hinh anh 2
Lối thoát hiểm và cũng là đường dẫn khí, lỗ thông gió cho trang trại cần sa ngầm. Ảnh: Dailymail.

“Không ai trong chúng tôi có thể hình dung những gì diễn ra ngay bên cạnh ngôi nhà của mình. Tôi thực sự sốc với sự thật này”, một người dân sống cạnh khu vực cho biết.

 “Thi thoảng tôi và vợ nghe thấy những tiếng như mũi khoan, làm rung chuyển các bức tơng nhưng chúng thường xảy ra rất ngắn ngủi”, người này kể. Người dân chỉ cho rằng đó là do các công trình xây dựng diễn ra gần đó.

Người này đã báo cáo cho cảnh sát về việc thi thoảng có những vụ đột nhập khả nghi, và có thể do những kẻ tội phạm đi vào nhầm các căn hộ khi tìm đường xuống trang trại trồng cần sa. Khi cảnh sát tới điều tra hôm 1/10 thì tình cờ phát hiện ra đường hầm này.

Phat hien trang trai can sa duoi long dat hinh anh 3
Nhà hát Victoria đã bị dỡ từ năm 1963. Ảnh: Dailymail.

Hồi năm 2017, ba người đàn ông từng bị bắt vì điều hành một trang trại cần sa trong lòng đất bên dưới một nhà máy hạt nhân cũ ở Wiltshire. Các nhân viên của trang trại, bao gồm các lao động trẻ Việt Nam đã sống trong những điều kiện như nô lệ.

Phát ngôn viên của cảnh sát Anh đưa ra thông báo: “Hôm 1/10, các cảnh sát đã được báo cáo vềc ác vụ đột nhập gây rối. Qua đó, cảnh sát đã phát hiện ra một số lượng lớn cây cần sa cùng với thiết bị ngay bên dưới khu vực dân cư sinh sống”. Ba người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ trong vụ việc.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *