Home Tin Nước Úc Nhiều du học sinh Trung Quốc nghiện cờ bạc ở Úc
Tin Nước Úc

Nhiều du học sinh Trung Quốc nghiện cờ bạc ở Úc

Du học sinh Trung Quốc đến Úc là để học tập và nghiên cứu, thế nhưng có một số người lại đi vào các sòng bạc ở nước này, từ suy nghĩ thử vận may ban đầu rồi trở nên nghiện không dứt ra được, tiêu hết tiền học và sinh hoạt phí, thậm chí bỏ cả học. Đây lại là tình trạng không hề hiếm gặp ở Úc.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các tổ chức địa phương có liên quan ở Úc, hiện nay ở nước này có khoảng 35.000 du học sinh nước ngoài ham mê cờ bạc, mà du học sinh Trung Quốc hiện đang trở thành lực lượng đông nhất trong các sòng bạc của Úc.

Theo giao dịch viên của một sòng bạc ở Úc, anh Angela Zeng tiết lộ, gần đây có rất nhiều du học sinh châu Á thường xuyên ra vào sòng bạc, anh nhớ rằng có một cậu thanh niên trẻ người Hoa cứ mỗi cuối tuần đều mang theo 10.000 đô la Úc đến đánh bạc, anh ta chơi rất mạnh tay, khiến người dân địa phương phải ‘choáng váng’.

Độ tuổi hạn chế vào sòng bạc của Úc là trên 18 tuổi, cũng có nghĩa là bất cứ người trưởng thành nào trên 18 tuổi đều cũng vào được sòng bạc, hơn nữa có một số sòng bạc còn đặc biệt phát cọc xu trị giá 10 đô la Úc cho khách có hộ chiếu nước ngoài, đây là sự mê hoặc rất lớn đối với các du học sinh trẻ tuổi lần đầu đến chơi.

nghiện cờ bạc, sòng bạc
(Ảnh: Shutterstock)

Theo cuộc khảo sát của trường Đại học Công nghệ Swinburne ở Úc, có khoảng 6,9% du học sinh nước ngoài gặp vấn đề về nghiện bài bạc, gấp 6 lần so với người Úc bản xứ. Các du học sinh này phần lớn đến từ Trung Quốc, họ ảo tưởng rằng hễ chơi thắng là sẽ giàu to, rồi cứ mê đắm vào các sòng bạc, không thoát ra được, cuối cùng bỏ dở việc học, bị nhà trường đuổi học.

Một số vụ du học sinh Trung Quốc nghiện cờ bạc khiến tương lai bị hủy

Lý Hoành là một du học sinh Trung Quốc đến Úc chưa lâu, vào một buổi tối, khi cậu này cùng bạn nhìn thấy sòng bạc Kim Bích Huy Hoàng trên phố ở Sydney, họ đã bị thu hút bởi sự hào nhoáng của nơi này. Như có một sức mạnh vô hình nào đó, họ đã đi vào sòng bạc với tâm lý hiếu kỳ.

Lý Hoành và bạn đều là du học sinh nước ngoài, họ mang hộ chiếu nước ngoài nên khi vào bên trong họ đều được nhận cọc tiền xu trị giá 10 đô la Úc dùng bên trong sòng bạc. Lý Hoành dùng số tiền xu này để thử chơi slot, kết quả là thắng lớn! Sau đó cậu lại thử chơi Roulette, cậu liên tục thắng tiền sau 2-3 lần đặt tiền. Thế nhưng vận may của bạn cậu thì không tốt như vậy, cọc tiền xu nhanh chóng tiêu hết, sau đó cậu này gọi Lý Hoành cùng đi về, nhưng vì đang chơi hăng nên Lý Hoành không chịu về, kết quả là bạn của cậu về trước.

Đêm muộn ngày hôm đó, khi về ký túc xá, Lý Hoành đếm số tiền mà mình thắng được, tổng cộng có 15.000 đô la Úc, thật sự khiến cậu vui như phát điên! Sau đó, cậu đắm chìm vào cờ bạc, trở thành “khách quen” của các sòng bạc. Cậu bắt đầu chơi các loại bài tây và còn nghiêm túc lên mạng học kỹ thuật đánh bài, thậm chí cho rằng khả năng toán học khá tốt của mình cuối cùng cũng ‘có đất dụng võ’ rồi.

Sau khi mê đắm bài bạc, Lý Hoành có thua có thắng, nhưng cuối cùng kẻ thắng vẫn là sòng bạc. Sau vài tháng nghiện ngập, cậu không chỉ thua hết tiền đã thắng được, mà còn cả học phí và sinh hoạt phí. Cậu hối hận lắm và chỉ ước gì ban đầu không bước vào sòng bạc và cũng giống như bạn mình, thua hết 10 đô la tiền xu rồi nhanh chóng bỏ đi, như vậy cũng sẽ không mê đắm vào bài bạc để rồi rơi vào tình cảnh trắng tay như bây giờ.

nghiện cờ bạc, sòng bạc
Nghiện cờ bạc, tương lai sẽ bị hủy hoại. (Ảnh: Shutterstock)

Một người khác từng là “du học sinh thiên tài” có tên là Mạnh Trại (hóa danh) sống tại một thành phố ở phía Nam Trung Quốc, sau khi đến Úc, vốn dĩ cậu này muốn học hành thành tài ở đây nhưng lại bị bài bạc mê hoặc. Không lâu sau lần đầu đến Úc, nhân kỳ nghỉ, Mạnh Trại cùng một người bạn đến sòng bạc chơi, hai người hẹn nhau chỉ bỏ 100 đô la để thử vận may, thua hết thì sẽ đi. Vậy mà lần chơi này lại khiến Mạnh Trại trở nên nghiện bài bạc.

Sau khi đã nghiện, Mạnh Trại hoàn toàn mặc kệ mọi lịch học của trường, cậu thử rất nhiều trò chơi ở sòng bạc, cho đến khi thua hết 30.000 đô la sinh hoạt phí mà bố mẹ cho. Khi không còn xu nào, cậu mới thành thật nói với gia đình rằng mình nghiện bài bạc và đã thua hết tất cả tiền du học rồi. Bố mẹ cậu vô cùng hoảng hốt, nhưng họ vẫn kiên nhẫn khuyên nhủ cậu và lại gửi cho cậu 3.000 đô la khi nghe thấy cậu hứa sẽ không đánh bạc nữa.

Sau khi nhận được tiền, Mạnh Trại nhịn được vài ngày và rồi vẫn không kiểm soát được chính mình, đến ngày thứ 5, cậu lại đi vào sòng bạc, rồi nhanh chóng thua hết tiền. Cậu ta tự biết là mình mê đắm bài bạc, không dám đối diện với bố mẹ nữa, hiện đã trắng nay nên cậu vô cùng tuyệt vọng, cậu uống rất nhiều thuốc chống trầm cảm để tự tử và trải qua khoảng thời gian cuối đời trong phòng cấp cứu ở Úc, sau đó bố mẹ cậu vô cùng đau đớn đón con về.

Những vụ nghiện bài bạc dẫn đến bỏ học này liên tục xảy ra với các du học sinh ở Úc, du học sinh Trung quốc không chỉ tiêu hết tiền học, sinh hoạt phí, bị nhà trường cho thôi học, hủy visa, chẳng những bỏ dở việc học, mà có người thậm chí còn mắc nợ hàng chục ngàn đô la Úc khiến cả cuộc đời bị hủy hoại.

Theo Tổ chức nghiên cứu đánh bạc ở Úc, có rất nhiều du học sinh sau khi đến Úc do sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ và áp lực từ cuộc sống và kinh tế nên tinh thần căng thẳng hơn nhiều so với những người Úc đồng trang lứa, vì họ vẫn còn trẻ, khả năng chịu đựng kém, những trò chơi bài bạc kích thích nhanh chóng lôi kéo các du học sinh gốc Á xa gia đình.

Tất cả các du học sinh tuyệt đối đừng mê đắm bài bạc, cách tốt nhất để không bị mê hoặc chính là kiên quyết không thử, không bước vào sòng bạc. Mỗi du học sinh bước vào nơi đó đều có ước mơ “thắng lớn được tiền”, thế nhưng ước mơ này có thể sẽ hủy hoại ước mơ du học và tương lai của bạn.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...