Home Cộng Đồng Úc nghiên cứu hệ thống xác minh độ tuổi để truy cập trang web khiêu dâm
Cộng Đồng

Úc nghiên cứu hệ thống xác minh độ tuổi để truy cập trang web khiêu dâm

Tin Úc – Ủy ban Nghị viện sẽ điều tra cách làm cho các trang web khiêu dâm xác minh người dùng Úc trên 18 tuổi, tương tự như hệ thống xác minh tuổi của Anh.

Một ủy ban nghị viện do Liên minh khởi xướng sẽ điều tra làm thế nào các trang web khiêu dâm có thể xác minh người Úc truy cập trang web của họ trên 18 tuổi

Chủ tịch ủy ban thường vụ Hạ viện về chính sách xã hội và các vấn đề pháp lý, nghị sĩ LNP Andrew Wallace, cho biết trong một thông báo về cuộc điều tra rằng: “Đó là vấn đề liên quan đến những người truy cập nội dung khiêu dâm trực tuyến không phải xác minh họ đã trên 18 tuổi”.

Đây là vấn đề có liên quan, vì nghiên cứu cho thấy việc tiếp cận nội dung khiêu dâm ảnh hưởng tiêu cực đến thái độ của người trẻ đối với tình dục và các mối quan hệ.

Ủy ban sẽ kiểm tra cách xác minh độ tuổi hoạt động đối với các trang web cờ bạc trực tuyến và xem liệu điều đó có thể được áp dụng cho các trang web khiêu dâm hay không.

Wallace lưu ý rằng các trang web dành cho người lớn được phân loại phù hợp ở Úc sẽ không phải là trọng tâm của cuộc điều tra.

Theo các điều khoản tham chiếu của cuộc điều tra, ủy ban sẽ kiểm tra xem một hệ thống như vậy có làm lộ thông tin người dùng, liệu nó có khả năng dẫn đến vi phạm quyền riêng tư và tác động đến quyền tự do ngôn luận hay không.

Vương quốc Anh được cho là nơi đầu tiên trên thế giới thực hiện một hệ thống như vậy, nếu nó có hiệu lực trong vài tháng tới.

“Chúng tôi muốn Vương quốc Anh trở thành nơi có môi trường trực tuyến an toàn nhất trên thế giới và những điều luật mới sẽ giúp chúng tôi đạt được điều này”, Margot James, Bộ trưởng kỹ thuật số của Anh chia sẻ.

Jim Killock, giám đốc điều hành của Open Rights Group, một công ty bảo mật hàng đầu tại Anh, cho biết việc trao thông tin nhạy cảm cho các nhà cung cấp phim khiêu dâm có thể hủy hoại sự nghiệp của một người hoặc thậm chí dẫn đến hành vi tự tử nếu có vi phạm dữ liệu.

Báo Alo Úc biên dịch

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *