Home Cộng Đồng Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19
Cộng Đồng

Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19

Không thể nói nguồn phát tán Covid-19 ban đầu là từ Trung Quốc, chính quyền Trung Quốc chỉ đơn giản là phát hiện ra virus trước bất kỳ nước nào khác, Đại sứ Trung Quốc tại Nga Zhang Hanhui cho biết.

“Đại dịch. Thật vậy, dịch đã bùng phát ở Trung Quốc. Nhưng chưa thể nói nguồn gốc của chủng virus corona này ở Trung Quốc. Chúng tôi chỉ phát hiện, và  đã thực hiện các biện pháp (chống lại virus corona như vậy trước các nước khác”,  ông nói trong cuộc họp báo do “Rossya Sevodnia” (Sputnik) tổ chức.

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu hình ảnh vệ tinh bãi đậu xe của bệnh viện ở Trung Quốc, và các từ khóa tìm kiếm về bệnh tật trên Baidu cho thấy virus corona có thể đã xuất hiện từ cuối mùa hè 2019. Các nhà khoa học từ Trường Y Harvard, Đại học Boston và Bệnh viện Nhi đồng Boston, Mỹ nhận thấy xu hướng tăng số lượng ô tô đỗ tại các bệnh viện ở Vũ Hán, nơi có sự bùng phát của coronavirus, và tăng vọt tìm kiếm trên Internet theo từ khóa về ho, tiêu chảy – là triệu chứng của nhiễm Covid -19, vào cuối mùa hè và đầu mùa thu năm 2019. Các nhà nghiên cứu kết luận coronavirus có thể đã lây lan sớm hơn vài tháng so với công bố chính thức.

Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19 - Ảnh 1.
Trung Quốc nói rằng họ chỉ là nơi đầu tiên phát hiện ra virus corona tồn tại

“Khi bắt đầu dịch bệnh này, họ đã không có phản ứng đúng lúc, đã không thực hiện các biện pháp kiểm soát có thể chống lại dịch bệnh này một cách hiệu quả. Họ tập trung nhiều hơn vào chiến dịch bầu cử”, – đại sứ nói trong cuộc họp báo.

Ông lưu ý sau khi người Mỹ tỏ ra không hài lòng trước cách thức chính quyền phản ứng với đại dịch, Mỹ bắt đầu đổ lỗi cho Bắc Kinh về mọi thứ. Chính quyền Trung Quốc bác bỏ những cáo buộc này, và cho rằng họ luôn hành động một cách công khai.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *