Home Cộng Đồng Đài Loan điều chiến đấu cơ ép máy bay Trung Quốc phải rút lui
Cộng Đồng

Đài Loan điều chiến đấu cơ ép máy bay Trung Quốc phải rút lui

Các máy bay chiến đấu Đài Loan đã đẩy lùi máy bay Trung Quốc bay vào khu vực nhận dạng phòng không của hòn đảo sau khi đưa ra những cảnh báo bằng lời.

Không quân Đài Loan đã đuổi theo nhiều máy bay chiến đấu của Không quân Trung Quốc (PLAAF) bay vào khu vực nhận dạng phòng không của Đài Loan hôm 9/6, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố , Không quân Đài Loan đã triển khai các máy bay chiến đấu để đẩy lùi chiến đấu cơ Su-30 Flanker của Trung Quốc. Các máy bay chiến đấu PLAAF đã nhận được các cảnh báo bằng lời để rời khỏi khu vực nhận dạng phòng không của Đài Loan.

Đài Loan điều chiến đấu cơ ép máy bay Trung Quốc phải rút lui

Phi đội F-16 của Không quân Đài Loan.

Vụ việc xảy ra sau khi máy bay vận tải quân sự C-40A Clipper của Mỹ – một biến thể của máy bay dân sự Boeing 737 bay vào Không phận Đài Loan. Bộ Quốc phòng Đài Loan lưu ý máy bay Mỹ đã được cấp phép và không hạ cánh trên đất Đài Loan.

Theo báo cáo của truyền thông Đài Loan C-40A của Mỹ đang bay từ Okinawa (Nhật Bản), nơi lính Mỹ đồn trú. Dưới thời chính quyền Trump, Mỹ vẫn tiếp tục hỗ trợ Đài Loan, bao gồm thông qua các thương vụ mua bán vũ khí.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, khả năng tình báo, giám sát và trinh sát của hòn đảo cho phép họ liên tục theo dõi không phận xung quanh Đài Loan.

Trong những tháng gần đây, PLAAF đã thực hiện nhiều cuộc tập trận và quá cảnh qua eo biển Đài Loan và trên không phận quanh Đài Loan, bao gồm cả eo biển Miyako ở biển Hoa Đông và kênh Bashi phía nam Đài Loan.

Căng thẳng giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan đã gia tăng trong những tháng gần đây – đặc biệt là sau khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn – vốn theo đuổi đường lối cứng rắn với Trung Quốc – chiến thắng nhiệm kỳ thứ 2 với kết quả áp đảo vào hồi tháng 1.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *