Home Tin Nước Úc Úc: 3 thành viên trong gia đình chết thảm vì sử dụng máy bơm nước bất cẩn
Tin Nước Úc

Úc: 3 thành viên trong gia đình chết thảm vì sử dụng máy bơm nước bất cẩn

(www.Alouc.com) – Khí độc CO được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba thành viên trong một gia đình ở Australia, theo điều tra từ cảnh sát. Nạn nhân được xác định là hai vợ chồng và một người em trai.

Vợ chồng ông Basnett – Ảnh: abc.net.au

Ngày hôm qua, ông Andrew Basnett, 69 tuổi, sử dụng máy bơm nước áp lực cao để làm sạch bên trong hồ nước bằng bê tông của gia đình tại thị trấn Gunning, New South Wales (Australia).

Do bất cẩn, ông bị té xuống hồ và kêu cứu những người bên trên. Nghe thấy tiếng kêu cứu, vợ ông (bà Anne Basnett, 63 tuổi) và em trai ông (ông Richard Basnett,) cùng chạy đến ứng cứu. Cả hai người cùng nhảy xuống hồ, nhưng không cứu được ông Andrew.

Cả ba người đều kêu cứu thất thanh. Hàng xóm nghe thấy tiếng la khóc của người phụ nữ liền chạy đến hồ nước. Không may, họ chỉ còn nhìn thấy ba thi thể của vợ chồng Basnett và người em trai. Cảnh sát và cứu thương đã được gọi đến sau đó.

Su dung may bom nuoc, 3 nguoi chet tham
Trang trại nơi cả ba người bị rơi xuống hồ nước – Ảnh: BBC

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba người có thể là khí độc CO. Khi mở máy bơm áp lực cao, khói thải chứa khí độc CO có thể đã tích tụ dưới đáy hồ. Do đó, khi rơi xuống hồ nước, cả ba người đều bị chết ngạt.

Theo phân tích của giới chuyên môn, không gian bị hạn chế như hồ nước rất dễ bị ô nhiễm bởi khí độc. Khí CO là loại khí không màu, không mùi nên nhiều người thường phớt lờ đi “hiện diện” của nó. Điều đó dẫn đến nhiều cái chết thương tâm.

Vì thế, phó giáo sư Anthony Brown thuộc Đại học Sydney khuyến cáo: “Nếu bạn đang ở trong không gian hẹp như trong nhà kín gió, bạn cần cẩn trọng vì nó rất nguy hiểm. Nếu có khí độc, rất dễ bị chết ngạt.”

Ông cũng cảnh báo về việc sử dụng các động cơ nhỏ như máy bơm, máy phát điện, chúng cũng là những nguy cơ lớn tạo ra khí độc CO.

Su dung may bom nuoc, 3 nguoi chet tham
Phía trong trang trại – Ảnh: Stuff

Đến sống tại thị trấn từ những năm 80, vợ chồng ông Basnett và em trai được nhiều người yêu quý vì thân thiện và có niềm yêu thích với nghề nông. Họ có một trang trại và rất được con cháu yêu thương. Đây là một nỗi mất mát quá lớn, gây ra sự bàng hoàng cho bạn bè những người xung quanh.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...