Home Pháp Luật Siêu lừa cưới vợ đại gia nhờ ‘tài nói phét’
Pháp Luật

Siêu lừa cưới vợ đại gia nhờ ‘tài nói phét’

Từ thị trấn nghèo hẻo lánh nước Đức, Clark đến với nước Mỹ không xu dính túi, nhưng được đối đãi như con nhà tỷ phú, thậm chí cưới vợ đại gia chỉ nhờ tài nói phét.

Clark tên thật là Christian Gerhartsreiter, sinh năm 1961 tại một thị trấn nhỏ chỉ có dân số 4.000 người ở Đức. Từ nhỏ Clark đã mơ ước được sang Mỹ. Năm 1978, Clark gặp vợ chồng người Mỹ sang Đức du lịch, hỏi được thông tin và địa chỉ của họ. Sau đó, Clark nói dối hai người này là người bảo lãnh cho mình, vì thế đã được visa sang Mỹ. Cuộc đời với các vụ lừa đảo của Clark chính thức bắt đầu.

Tại Mỹ, Clark xin vào học một trường cấp ba, ở nhờ nhà nhân viên thư viện của trường. Do không có phòng, Clark chỉ có thể ngủ trên sofa, đối diện với sofa là tivi. Trong một năm sau đó, kẻ này bắt đầu “lột xác”.

Anh ta xem tivi suốt đêm, bắt chước khẩu âm, cử chỉ nói năng của các nhân vật quý tộc trên phim. Ngoài ra, Clark còn tự tập luyện kĩ năng nói dối với các thành viên trong gia đình này. Từ phản ứng của người nghe, hắn có thể phát hiện họ hứng thú nghe chuyện gì nhất, nói dối kiểu gì dễ làm người nghe tin tưởng nhất.

Tốt nghiệp cấp ba, Clark xin vào học tại đại học Wisconsin, nói dối các bạn học mình là người trong giới thượng lưu Boston, cha mẹ đều là quan chức ngoại giao. Năm 1981, Clark kết hôn giả với một bạn học để lấy được thẻ xanh ở lại Mỹ, sau đó liền biến mất khỏi khuôn viên đại học.

Clark 17 tuổi, khi mới đặt chân đến Mỹ. Ảnh: Toutiao

Clark 17 tuổi, khi mới đặt chân đến Mỹ. Ảnh: Toutiao.

Điểm đến đầu tiên của Clark là Saint Marino, thành phố cách Los Angeles khoảng 20 km. Thông qua các hoạt động tại nhà thờ, Clark nhanh chóng hòa nhập được với cư dân bản địa. Hắn nói mình tên Christopher Chichester, quý tộc người Anh, nam tước Mountbatten đời thứ 13, hiện là chuyên gia máy tính, nhà làm phim và giao dịch viên chứng khoán.

Bởi phong độ lịch thiệp, cử chỉ tao nhã, thông minh khéo nói, Clark được những người lớn tuổi trong thành phố rất yêu quý. Sau khi đi lễ nhà thờ, mọi người thường mời hắn đến nhà ăn cơm. Trong suốt bốn năm đóng giả quý tộc Anh tại Saint Marino, hắn lợi dụng lòng tốt và sự tò mò của mọi người để ăn chực hết nhà này đến nhà khác. Clark nói ở khu nhà giàu trong thành phố, nhưng thực ra là ở nhờ một gia đình tại ngoại ô.

Chủ nhà là phụ nữ sống một mình tuổi tác đã cao, tên Didi Sohus. Bà là người nghiện rượu, nhà cửa vườn tược đều không có người dọn dẹp. Đối với kẻ lừa đảo như Clark, đây chính là chỗ ở lí tưởng nhất của hắn. Một mặt cả Saint Marino cơ bản không có người nào qua lại với Didi. Mặt khác, theo quy định của thành phố, nhà của Didi quá nhỏ, không thể cho thuê, cho nên Didi sẽ không chủ động nói với mọi người rằng Clark là người thuê nhà.

Sau thời gian ngắn, Clark lấy lòng được Didi. Đối với bà, Clark giống như người nhà mà không phải khách thuê. Hắn không những không cần phải trả tiền mà còn được tự tiện sử dụng tiền của bà.

Clark lột xác, thay đổi kiểu tóc, áo quần để hợp với thân phận hậu duệ hoàng gia song thực chất hắn ăn nhờ ở đậu bà Didi. Ảnh: Toutiao

Clark “lột xác”, thay đổi kiểu tóc, áo quần để hợp với thân phận hậu duệ hoàng gia song thực chất vắn ăn nhờ ở đậu bà Didi. Ảnh: Toutiao.

Didi có một con nuôi tên Jonathan làm việc ở thành phố lân cận. Năm 1982, Jonathan kết hôn với Linda. Sau khi cưới, hai người chuyển đến Saint Marino sống với Didi. Clark phải chuyển ra ở trong một nhà kho ở sau vườn. Sự xuất hiện của vợ chồng Jonathan khiến Clark rất khó chịu, vì hắn không còn dễ dàng lợi dụng Didi được nữa.

Năm 1985, Jonathan và Linda bỗng dưng biến mất. Vài ngày sau, Didi nhận được bưu thiếp của Linda gửi đến từ Pháp, nói vợ chồng đang ở Paris, thực hiện một nhiệm vụ bí mật cho chính phủ nên không thể tiết lộ cụ thể. Sau đó cứ cách hai tuần Didi lại nhận được thư của các con.

Không còn liên lạc được với các con, Didi phải báo cảnh sát. Tuy nhiên cảnh sát cho rằng vợ chồng Jonathan đều là người trưởng thành, “có quyền được biến mất”, nên không điều tra. Gần nửa năm sau, Clark cũng đột nhiên biến mất.

Năm 1988, Didi qua đời. Trước khi chết, bà vẫn mong được gặp mặt con nuôi lần cuối mà không hề biết Jonathan bị chôn ngay trong vườn nhà. Đến tận năm 1994, khi chủ mới của ngôi nhà này xây bể bơi trong vườn, di cốt của Jonathan mới được phát hiện. Nhưng phải 13 năm sau đó Clark, hung thủ, mới sa lưới.

Trở lại mùa hè năm 1985, khi Clark lái xe của vợ chồng Jonathan đến tận thị trấn Greenwich, bang Connecticut. Đây là thị trấn rất giàu có, có nhiều quỹ đầu tư và các công ty dịch vụ tài chính. Trong mấy tháng lái xe băng ngang nước Mỹ, Clark đã bịa cho mình một thân phận mới là Christopher Crowe, một nhà làm phim xuất thân danh gia vọng tộc Los Angeles.

Nửa năm sau, Clark được bạn giới thiệu vào công ty làm nhân viên IT. Hơn một năm sau, hắn lại trở thành giám đốc quản lý nợ của công ty chứng khoán Nikko SMBC. Để nhận được công việc này, Clark lại tăng thêm cho mình thân phận khác, đó là hậu duệ quý tộc từng quản lý quỹ tín thác của gia tộc. Tuy nhiên Clark không biết gì về quản lý nợ nên công việc không trôi chảy, cuối cùng bị sa thải. Nhưng đối với Clark, tìm một công việc mới không hề khó khăn.

Năm 1992, Clark đến New York với thân phận một thành viên của gia tộc Rockefeller danh giá. Thông qua hoạt động tại nhà thờ Saint Thomas, Clark nhanh chóng được chào đón vào giới tinh anh New York. Năm 1993, trong một hoạt động tại nhà thờ, Clark biết Sandra Boss.

Sandra đến từ gia đình giàu có, tốt nghiệp đại học Stanford, khi đó đang làm nghiên cứu sinh tại đại học Harvard. Trong lúc hai người qua lại, Clark nói với Sandra, công việc của mình bây giờ là phụ trách đàm phán nợ nần và tái cơ cấu nợ. Sau đó ,Clark lại nói với Sandra, hắn đổi nghề làm cố vấn kinh tế cho các quốc gia nghèo khó. Nhưng vì những quốc gia này rất nghèo khó nên hắn làm cố vấn miễn phí cho họ.

Clark còn nói cha mẹ qua đời trong một vụ tai nạn giao thông năm hắn 16 tuổi, để lại di sản 50 triệu USD. Có điều vì vấn đề pháp luật, cha hắn bị nghi ngờ tham ô công quỹ nên số tiền này đã bị đóng băng. Tóm lại, Clark muốn truyền đến Sandra thông tin “bây giờ anh không có tiền”. Vì vậy sau khi cưới, Sandra vẫn gánh vác toàn bộ việc chi tiêu trong gia đình.

Sandra Boss là ủy viên hội đồng quản trị của Blackstone, một tập đoàn có tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm tỷ USD. Với tiền lương của vợ lên đến hai triệu USD một năm, Clark thoải mái chi tiêu, kết hợp với phong thái quý tộc của hắn, rất nhiều người tin rằng hắn thật sự đến từ gia tộc Rockefeller.

Clark, 34 tuổi, cuối cùng đã tìm thấy nơi ký sinh hoàn hảo, người vợ đại gia tài giỏi của tập đoàn tỷ USD. Ảnh: Toutiao

Clark, 34 tuổi, cuối cùng đã tìm thấy nơi “ký sinh” hoàn hảo, người vợ đại gia tài giỏi của tập đoàn tỷ USD. Ảnh: Toutiao.

Năm 2007, Sandra quyết tâm ly hôn Clark. Sợ Clark bí mật tẩu tán tài sản, cha của Sandra bắt đầu điều tra về con rể. Ông kinh ngạc phát hiện trong gia phả của nhà Rockefeller không có Clark, cũng không thể tìm được bất cứ thông tin nào có liên quan thân phận của Clark. Thậm chí hai người đã cưới nhau 12 năm nhưng vẫn không đăng kí kết hôn. Khi đó, Sandra đưa cho Clark toàn bộ giấy tờ để đi đăng ký mà không hề biết Clark không có giấy tờ hợp pháp nên không thể đăng ký kết hôn.

Sau khi chia tay, Sandra được giữ lại toàn bộ bất động sản của hai người, chỉ cần chia cho Clark 800.000 USD. Hai người có một đứa con gái sáu tuổi, mỗi tuần Clark được đến gặp con gái một lần. Ngày 27/7/2008, khi đến gặp con gái, Clark đột nhiên bế con lên xe đi mất. Sáu ngày sau FBI phá được vụ án này, tìm được Clark và con gái hắn. Sự kiện “thành viên gia tộc Rockefeller bắt cóc con gái” được rất nhiều hãng truyền thông quan tâm. Thân phận của Clark nhanh chóng bị lộ. Thông qua đối chiếu vân tay, cảnh sát xác định Clark Rockefeller chính là Christian, nhập cư từ Đức 30 năm trước.

Năm 2009, Clark bị tuyên 5 năm tù vì tội bắt cóc. Năm 2011, Clark bị cơ quan công tố buộc tội sát hại Jonathan. Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp, nhưng vụ án này có tương đối nhiều bằng chứng gián tiếp. Trong phòng Clark có vết máu, sau khi Jonathan mất tích, Clark từng sang nhà hàng xóm mượn cưa, trên túi đựng di thể Jonathan có in logo trường đại học của Clark lúc trước.

Năm 2013, bồi thẩm đoàn nhận định tội danh giết người của Clark được thành lập, Clark bị tuyên án tù chung thân, 27 năm không ân xá. Do không tìm thấy xác Linda, không thể xác định Linda đã chết nên Clark không bị truy tố về hành vi này.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nữ sinh lớp 9 đánh cô giáo của mình dã man đến mức gãy chân

Cô giáo tiếng Anh Tiwana Turner ở Mỹ bị một nữ sinh...

Nhà sư ở Nhật bị bắt vì làm… “sugar daddy”

Mặc dù các nhà sư Nhật Bản được nhận một số quyền...

Chiêu moi tiền của ‘nữ hoàng lừa đảo’ Nhật Bản

Bị bắt giữ ở tuổi 62, Setsuko Yamabe thu hút sự chú...

Dàn dựng gần 500 vụ tai nạn giao thông để ‘ăn vạ’

Từ một vụ tai nạn ôtô, thấy người nhà bị hại đòi...