Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc có thể bắn hạ các tài xế cố ý tấn công bằng ô tô
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc có thể bắn hạ các tài xế cố ý tấn công bằng ô tô

Luật mới của bang Victoria (Úc) cho phép cảnh sát nổ súng bắn thẳng vào tài xế ô tô có dấu hiệu thực hiện tấn công khủng bố.

Cảnh sát bang Victoria – bang lớn thứ 2 của nước Úc, bắt đầu từ hôm 28/10, lần đầu tiên sẽ được trao quyền được nổ súng đối với các đối tượng là lái xe có hành vi cố tình đe dọa tính mạng của công dân hoặc bị tình nghi có hành vi tấn công khủng bố.

canh sat australia co the ban ha cac tai xe co y tan cong bang o to hinh 1
Cảnh sát Úc Ảnh: Banglanews24.

Điều luật mới được ban hành và có hiệu lực ngay lập tức cho phép cảnh sát bang Victoria được “hành động kiên quyết” đối với vụ tấn công bằng xe, trong đó bao gồm cả việc đâm thẳng vào chiếc xe tấn công hoặc nổ súng vào tài xế của chiếc xe đó.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng bang Victoria Shane Patton, việc gia tăng quyền hạn cho cảnh sát là để ngăn chặn các vụ tấn công hoặc đe dọa tấn công bằng xe.

Điều luật gia hạn thêm quyền cho cảnh sát của bang Victoria được đưa ra sau hàng loạt các vụ tấn công bằng xe xảy ra thành phố Melbourne của bang này năm 2017 khiến 8 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương. Ông Patton thừa nhận, mặc dù đây là một quyết định khá cực đoan, song rất cần thiết trong bối cảnh, nguy cơ các vụ khủng bố, đặc biệt là hình thức tấn công bằng xe, đang ngày càng gia tăng ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Úc./.

>>> Xem ngay: Những thay đổi lớn trong quy định bằng lái xe ở Úc mà bạn cần biết

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...