Tàu chở khách du lịch của Úc bị tấn công ngoài khơi đảo New Caledonia

Ngày 27/6, giới chức Úc cho biết một con tàu chở khách du lịch nước này đã bị một băng nhóm có vũ trang tấn công ngoài khơi đảo New Caledonia, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương.

Công tố viên Alexis Bouroz cho biết vụ việc xảy ra khi hai du khách người Úc cùng 3 hướng dẫn viên du lịch đang khám phá vùng sông nước nhiệt đới và đảo san hô vòng gần hòn đảo Ouvea vào chiều 24/6 vừa qua.

Băng nhóm trên đến từ đảo Ouvea đã tiếp cận và bắn chỉ thiên, đồng thời nã đạn nhằm vào kính chắn gió và một đệm chắn của tàu, khiến các du khách bị thương nhẹ do đạn sượt qua.

Cuop vu trang tan cong tau cho khach du lich o dao New Caledonia hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: rnz.co.nz)

Sau đó, khoảng 5 hoặc 6 đối tượng đã lên tàu du lịch và tiến hành cướp bóc, trong khi một trong các động cơ và thiết bị điện tử của tàu bị phá hủy.

Giới chức New Caledonia chỉ trích vụ tấn công trên gây “thiệt hại lớn” cho ngành du lịch của hòn đảo này. Hiện lực lượng an ninh đã xác định được “thủ phạm chính” gây ra vụ việc và đã mở một cuộc điều tra.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Úc cho biết nước này đã nhận được thông tin, đồng thời cho biết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ lãnh sự cho các công dân trên.

Nằm trong khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, New Caledonia được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới quyễn rũ nhất thế giới.

“Hòn đảo hình trái tim này” là một điểm du lịch rất hấp dẫn đối với nhiều du khách với những rạn san hô tuyệt đẹp, bãi cát dài và làn nước trong xanh.

Theo Vtimes
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín