Home Tin Nước Úc Úc tăng cường hàng chục triệu khẩu trang và hàng triệu vắc xin ngừa cúm
Tin Nước Úc

Úc tăng cường hàng chục triệu khẩu trang và hàng triệu vắc xin ngừa cúm

Những nỗ lực chống lại đại dịch coronavirus của Úc đã được tăng cường với việc có thêm hàng chục triệu khẩu trang cho nhân viên y tế cũng như hàng triệu mũi tiêm phòng cúm được cung cấp. Các nhà chức trách nói rằng những nguồn lực bổ sung này sẽ giúp giảm áp lực cho các dịch vụ y tế và có thể tạo điều kiện cho việc tái hoạt động dịch vụ phẫu thuật tự chọn và các phương pháp IVF.

Trước sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 tại Úc đã buộc chính phủ phong toả toàn quốc từ tháng trước, nỗi lo sợ lớn nhất đó là hệ thống bệnh viện sẽ bị quá tải bệnh nhân và không đủ thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Theo đó, dịch vụ phẫu thuật tự chọn và các phương pháp y khoa không thiết yếu như thụ tinh trong ống nghiệm đã bị hoãn lại.

Tổng trưởng Y tế Greg Hunt nói rằng người Úc không cần phải lo sợ nữa-khi kho dự trữ Úc đang tiếp nhận thêm 60 triệu khẩu trang- với 22 triệu trong số đó đã được phân phối.

“Số lượng sáu triệu khẩu trang này nhiều hơn chúng tôi dự kiến, đã có hàng sớm hơn hai tuần so với dự đoán và đó là một bước tiến rất quan trọng.”

“Đặc biệt, chúng tôi cũng có thể bảo đảm sẽ có thêm 100 triệu khẩu trang được bổ sung từ giờ đến cuối tháng 5 và 11,5 triệu chiếc sẽ được phân phối đến các bệnh viện, nhân viên chăm sóc người cao niên, bác sĩ toàn khoa, dược sĩ, các đối tác y tế và các nhà bệnh lý học của chúng tôi.”

Trong khi nội các sẽ nhóm họp vào thứ Ba này, ông Hunt phát biểu rằng quyết định về việc hoạt động lại dịch vụ phẫu thuật tự chọn và I-V-F có thể được đưa ra sau đó.

“Quyết định về dịch vụ phẫu thuật tự chọn đã được đưa ra dựa vào hai lý do, một là thiết bị bảo vệ cá nhân, trong đó khẩu trang là trở ngại quan trọng. Thứ hai là mối quan ngại rằng nếu lượng người nhiễm coronavirus tăng trưởng đột ngột, các bệnh viện của chúng ta sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Tại thời điểm này, người Úc đang làm rất tốt và các bệnh viện của chúng ta không bị đe doạ.”

Thêm ba triệu mũi tiêm phòng cúm cũng vừa được các nhà sản xuất vắc-xin cung cấp. Tổng trưởng Y tế tin rằng những liều vắc xin bổ sung này sẽ giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta thay vì có 13,5 triệu liều vắc xin cúm thì nay sẽ có 16,5 triệu liều vắc xin. Chúng tôi hy vọng rằng không chỉ những người Úc muốn được tiêm chủng mới có thuốc, mà việc tăng cường số lượng vắc xin sẽ hỗ trợ bổ sung nguồn cung cấp cho các bác sĩ gia đình và nhà thuốc của chúng ta.”

Việc tăng cường tiêm chủng đã được ủng hộ bởi Trưởng Hiệp hội Dược phẩm Úc, George Tambrame.

“Đã có rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu đến các nhà thuốc trong cộng đồng để được tiêm phòng cúm. Được biết năm ngoái các nhà thuốc cộng đồng và các dược sĩ làm việc trong các nhà thuốc đã tiêm phòng cho hai triệu người Úc. Nên chúng tôi nghĩ rằng sẽ không ít lâu nữa sẽ có gần 3 triệu người đến các hiệu thuốc để được tiêm  trong năm nay. Nhiều năm về trước, các nhà thuốc cộng đồng không được phép tiêm chủng cho người Úc trong các tiệm thuốc nhưng giờ thì chúng ta đã được phép.”

Mặc dù tiêm phòng cúm không giúp miễn nhiễm với COVID-19, nhưng các nhà chức trách hy vọng việc tăng số lượng người được tiêm phòng sẽ giúp  nhân viên y tế và bản thân bệnh nhân khỏi phải đối phó với hai bệnh về đường hô hấp khác nhau cùng một lúc.

Peter Mikhail-một dược sĩ làm việc ở bờ biển phía bắc của Sydney – cho biết vào thời điểm này và khi mùa đông đang đến gần, điều đó rất quan trọng đối với khả năng đề kháng chung của cơ thể.

“Việc tiêm ngừa cúm cực kỳ quan trọng trong năm nay hơn bất kỳ năm nào khác . Vì năm nay mọi người có khả năng nhiễm coronavirus, do đó chúng ta nên đi tiêm vắc-xin chủng ngừa bất cứ những bệnh gì khác mà chúng ta có thể ngừa được.  Bạn sẽ không muốn rơi vào tình cảnh chống chọi với coronavirus và cả bệnh cúm thông thường mà bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được.”

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo chống lại việc buôn sỉ các liều tiêm chủng tại các hiệu thuốc.

Tiến sĩ Harry Nespolon của Đại học Hoàng gia Úc, Tiến sĩ Harry Nespolon cho biết ông đặc biệt quan tâm đến các bệnh nhân dễ bị tổn thương.

“Bởi vì nếu bạn đến hầu hết các hiệu thuốc lúc mở cửa, sẽ có rất nhiều người ở đó. Hầu hết các bác sĩ gia đình đang nỗ lực hết sức để bảo đảm rằng các bệnh nhân có nguy cơ, đặc biệt là những người trên 65 tuổi-được giảm thiểu khả năng tiếp xúc với COVID 19 và chúng tôi sẽ rất quan ngại nếu việc tiêm chủng vắc-xin cúm được thực hiện ngay tại các hiệu thuốc.]]

Kể từ tháng 3, hơn 2,1 triệu người Úc đã được tiêm chủng ngừa cúm, gấp hơn ba lần so với thời điểm này hồi. năm ngoái.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...