Úc: Cụ ông 84 tuổi chi hơn 70.000 AUD để đuổi con gái ra khỏi nhà

Một người nông dân 84 tuổi ở Úc đã chi hơn 70.000 AUD để… cố đuổi con gái ra khỏi nhà, nhưng không thành công.

Peter Grundy là một nông dân trồng lúa mì ở Melbourne, bang Victoria, Úc. Ở tuổi gần đất xa trời, Peter muốn bán căn hộ của mình rồi chuyển vào sống trong viện dưỡng lão cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay, bởi ông không thuộc diện được hưởng lương hưu theo quy định của chính phủ.

Thế nhưng, mong ước của cụ ông 84 tuổi mãi không thành hiện thực khi Katrina, cô con gái của ông, vẫn kiên quyết ăn ở tại nhà cha. Dù căn hộ là tài sản cá nhân của Peter, song bất kể ông có dùng đến biện pháp nào đi nữa, thậm chí kiện Katrina ra tòa, mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Các chuyên gia cho biết ông đã không còn sự lựa chọn nào về mặt pháp lý.

Ông Peter Grundy.

Hệ thống luật pháp của bang Victoria không có điều khoản nào cho phép cha đuổi con ra khỏi nhà. Ở tuổi 49, Katrina vẫn thản nhiên sống trong nhà ông Peter và không trả một đồng tiền thuê nào. Theo luật sư của Peter, đây là điều quá bất công đối với ông.

Katrina tuyên bố cha mẹ đã tặng căn hộ này cho cô từ 8 năm trước. Dù thẩm phán không công nhận điều này nhưng cũng không có cách nào buộc cô chuyển ra khỏi nơi ở của ông Peter. Không chỉ ở trong nhà cha, Katrina còn lên tiếng cảnh báo về tranh chấp pháp lý khiến không ai dám hỏi mua căn nhà của ông.

Ông cụ 84 tuổi bị cuốn vào tranh chấp tài sản.

Cho đến nay, ông Peter đã chi hơn 70.000 AUD (hơn 1 tỉ VND) để tìm cách đuổi con gái ra khỏi nhà, chưa kể tổn thất 200.000 AUD (khoảng 3,2 tỷ VND) tiền thuê nhà trong suốt 8 năm qua. Thêm vào đó, do là người đứng tên căn hộ nên ông phải gánh chịu tất cả thuế và chi phí.

Katrina khẳng định cô cũng có phần góp tiền mua căn nhà, song không đưa ra được bằng chứng xác thực. “Nó đã cướp đi chút sức sống còn sót lại trong tôi”, cụ ông bức xúc khi nhắc về con gái.

Theo Saostar 
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín