Home Tin Nước Úc Thêm một người tị nạn tự thiêu trên đảo Manus, Úc
Tin Nước Úc

Thêm một người tị nạn tự thiêu trên đảo Manus, Úc

Các nguồn tin cho hay, một người đàn ông đã tự thiêu trên đảo Manus, vụ tự tử gần đây nhất trong số hơn 70 trường hợp nỗ lực tự tử hoặc tự làm tổn thương bản thân tại trung tâm giam giữ trên đảo này.

Người đàn ông này đến từ Somalia, khoảng 30 tuổi, tự thiêu tại Trung tâm Quá cảnh Tị nạn East Lorengau trên đảo Manus vào thứ Hai 10/6. Ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội bởi một người tị nạn khác tên là Shamindan Kanapadhi cho thấy người đàn ông này đã ở trong tình trạng “vô cùng suy sụp”, với những vết phỏng ở phần thân trên, nằm trên sàn nhà, xung quanh có rất nhiều bột chữa cháy màu trắng.

Photo: SBS

Kanapadhi viết trên Facebook sau vụ việc như sau “Nam giới trên đảo Manus hoàn toàn thất vọng, trong khi tình trạng thể chất và thần kinh của họ xấu đi từng ngày”. Người đàn ông tự thiêu đã được đưa đến một phòng khám ở gần đó để điều trị trước khi được xuất viện.

Kanapadhi bổ sung, đã có hơn 70 vụ tự tử hoặc tự làm tổn thương bản thân xảy ra đối với khoảng 50 người tị nạn hoặc người xin tị nạn trên đảo Manus kể từ sau cuộc bầu cử liên bang Úc kết thúc.

>>> Xem ngay: Hàng loạt người tị nạn tự tử khi biết kết quả bầu cử Úc

Vụ tự tử này xảy ra chỉ một tuần lễ sau khi một người tị nạn khác, cũng đến từ Somalia, cố gắng treo cổ và một người tị nạn 31 tuổi, đến từ Iran, tự làm tổn thương bản thân, theo Liên minh Hành động vì Người tị nạn (RAC).

Hàng loạt người tị nạn tự tử khi biết kết quả bầu cử Úc - ảnh 2

Sau hàng loạt các vụ việc tự tử, người phát ngôn của RAC Ian Rintoul đã kêu gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp đối với người tị nạn, trong khi Mục sư Anh giáo Rod Bower chỉ trích chính phủ liên bang Úc không chăm sóc cho người tị nạn.

Trả lời phỏng vấn của đài SBS về vụ tự thiêu mới nhất, chính phủ Úc cho biết chính phủ không trực tiếp giải quyết vấn đề này nhưng đã cung cấp các nguồn lực hỗ trợ người tị nạn trên đảo Manus.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...