Home Cộng Đồng Bê bối trong nhà tù Úc: Cai ngục bị bắt vì quan hệ tình cảm với tù nhân
Cộng Đồng

Bê bối trong nhà tù Úc: Cai ngục bị bắt vì quan hệ tình cảm với tù nhân

Một nam cai ngục ở New South Wales, Úc, bị kết tội vì có mối quan hệ tình cảm với tù nhân nữ, và là trường hợp mới nhất trong hàng loạt bê bối trong nhà tù ở Úc.

Theo Daily Mail, nam cai ngục 34 tuổi có quan hệ với nữ tù nhân 35 tuổi ở trung tâm giam giữ Berrima Correctional. Nam cai ngục này bị bắt hôm 8.6 tại nhà riêng.

uc: cai nguc nha tu bi bat vi quan he tinh cam voi tu nhan nu hinh anh 1
Bê bối tại các nhà tù ở Úc xuất hiện ngày càng nhiều.

Cai ngục này bị cáo buộc có mối quan hệ với tù nhân, gây mất an ninh trật tự trong nhà tù. Cai ngục được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh và sẽ ra hầu tòa ngày 2.7.2019.

Kể từ tháng Giêng, các nhà điều tra nhận được hàng trăm đơn thư khiếu nại, về những mối quan hệ không phù hợp giữa cai ngục và tù nhân.

uc: cai nguc nha tu bi bat vi quan he tinh cam voi tu nhan nu hinh anh 2
Nữ cai ngục người Úc mới bị sa thải hồi đầu năm.

Hồi tháng 2, nữ cai ngục Tara Brooks, 33 tuổi, bị sa thải vì quản lý nhà tù phát hiện mối quan hệ “không phù hợp” với Hassan Zreika, tù nhân nam 41 tuổi.

Brooks ra tòa hồi tháng 4 nhưng may mắn không bị tuyên phạt tù giam. Nữ cai ngục bị mất việc và bị giám sát hành vi trong 2 năm.

Hồi tháng 3, một nữ cai ngục cũng bị truy tố vì quan hệ không phù hợp với tù nhân nam. Sự việc xảy ra tại nhà tù Wellington ở bang New South Wales.

Năm 2018, 6 cai ngục nữ cũng bị điều tra ở Tây Úc vì có mối quan hệ không phù hợp với các tù nhân nam, tờ Perth Now đưa tin. Những cai ngục này sau đó lần lượt nghỉ việc hoặc bị cho sa thải.

Chính quyền Úc đã tuyên bố không tha thứ cho những hành động không phù hợp của cai ngục trong tù.

>>> Xem ngay: Người trong cuộc hé lộ chuyện cai ngục quan hệ với tù nhân ở Úc

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *