Home Tin Nước Úc Quán bar ở Úc cấm khách… nhìn chằm chằm vào nhau
Tin Nước Úc

Quán bar ở Úc cấm khách… nhìn chằm chằm vào nhau

Để tạo ra không gian vui chơi lành mạnh, những vị khách có hành vi quấy rối tại một quán bar ở Úc sẽ bị đuổi khỏi sàn nhảy và xử lý nghiêm.

Câu lạc bộ đêm Club 77 ở Darlinghurst, phía đông Sydney (Úc), vừa thông báo quy định cấm khách hàng nhìn chằm chằm người khác trừ khi có sự đồng ý của đối phương. Những ai vi phạm chính sách an toàn và quấy rối sẽ bị mời đến đồn cảnh sát.

Nơi này cũng không khuyến khích mọi người đến đây với mục đích duy nhất là để tán tỉnh, câu dẫn những vị khách khác, theo New York Post.

Trong một bài đăng trên Instagram từ đầu tháng này, câu lạc bộ cho biết các nhân viên mặc áo vest màu hồng sẽ chịu trách nhiệm quan sát và xử lý những người làm trái quy tắc.

Đây là nỗ lực của Club 77 trong việc tạo ra một không gian an toàn và văn hóa giải trí lành mạnh. Ngay khi đăng tải, quy định này đã thu hút một lượng lớn người ủng hộ.

Cau lac bo dem Australia anh 1

Câu lạc bộ đêm ở xứ sở chuột túi sẽ đuổi những vị khách có hành vi quấy rối. Ảnh: Club 77.

“Chúng tôi có nghĩa vụ hướng dẫn những người mới tham gia và giúp họ hiểu về hành vi không được chấp nhận bên trong địa điểm, trên sàn nhảy. Đây không phải là nơi để bạn thực hiện ý đồ xấu. Nếu tiếp cận hoặc gây sự chú ý không mong muốn cho ai đó, bạn sẽ bị lực lượng an ninh để mắt đến. Họ sẽ làm mọi cách để ngăn chặn hành vi trên”, câu lạc bộ viết.

Nơi vui chơi này khuyến khích khách hàng tương tác với nhau nhưng phải có sự đồng thuận của cả 2 bên. Nếu không có sự cho phép, việc ngắm một ai đó quá lâu được coi là một hình thức quấy rối.

Tuy nhiên, Club 77 vẫn chưa giải thích rõ ranh giới giữa giao tiếp bằng mắt và nhìn chằm chằm. Nhiều người cho rằng chỉ cần người kia cảm thấy khó chịu, đối phương có thể bị đuổi khỏi địa điểm.

“Nếu bạn đang bị ai đó làm phiền hoặc nhận được sự chú ý không mong muốn, vui lòng tìm họ hoặc báo cho nhân viên ngay lập tức. Chúng tôi luôn tin vào lời cảnh báo trong các trường hợp bị quấy rối và cảm thấy không an toàn”, chính sách nêu rõ.

Dan Gorrel, một trong những chủ sở hữu, cho hay kể từ khi công bố chưa có vị khách nào bị đuổi khỏi câu lạc bộ. Thế nhưng, anh vẫn sẽ duy trì các quy tắc cơ bản vì muốn tạo ra sân chơi lành mạnh cho người trẻ.

“Việc bị săm soi rất khó chịu, nếu không can thiệp kịp thời, nó sẽ khiến cuộc vui mất đi tính chất vốn có. Sau một thời gian dài chôn chân ở nhà, ai cũng muốn có những giây phút tận hưởng xứng đáng và không thích bị theo đuổi một cách tiêu cực”, anh nói.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...