Home Tin Nước Úc Người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe
Tin Nước Úc

Người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe

Chính quyền bang Victoria ở Úc hỗ trợ tiền cho những người trẻ để họ thay thế những chiếc xe cũ đang sử dụng nhằm nâng cao khả năng an toàn.

Những người trẻ tuổi sống ở khu vực bang Victoria (Úc) có thể được chính quyền địa phương hỗ trợ 5.000 AUD (khoảng 3.484 USD) để thay thế ô tô cũ bằng chiếc xe mới hiện đại và an toàn hơn, theo Carscoops.

người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe

Những người trẻ tại bang Victoria (Úc) được khuyến khích đổi ô tô cũ đang sử dụng.

Chương trình “Unsafe2safe” sử dụng tiền đóng thuế đã được thử nghiệm từ năm ngoái ở các khu vực Ballarat và Bendigo. Chương trình sẽ dành cho 150 người, sống tại khu vực bang Victoria, ngoại trừ Melbourne. Người được tham gia chương trình phải có độ tuổi từ 18 – 25, trong khi chiếc xe đang sử dụng phải có thời gian sản xuất trên 16 năm. Chiếc xe (sản xuất năm 2006 hoặc cũ hơn) cũng cần có điểm an toàn ANCAP thấp, từ 1 – 2 sao hoặc không được tổ chức nào đánh giá, xếp hạng.

Sau khi các đơn đăng ký được tổng hợp đến hết ngày 4/9 tới đây, bang Victoria sẽ chọn ngẫu nhiên 150 người để nhận khoản hỗ trợ. Những người này có thể mua chiếc xe khác cũ hoặc mới theo mong muốn, song cũng phải đảm bảo một số quy định.

người trẻ ở Úc được hỗ trợ tiền nâng đời xe

Những chiếc xe đời mới, an toàn hơn được khuyến khích sử dụng để tăng cường an toàn giao thông.

Theo báo cáo của CarExpert, chiếc xe thay thế phải được sản xuất sau năm 2012, có giá dưới 30.000 USD. Bên cạnh đó, đây không phải là xe sẽ bị mang đi phá huỷ và xếp hạng ANCAP ít nhất 4 sao. Còn chiếc xe cũ sẽ được đưa đi phá huỷ.

Chương trình tài trợ này giúp làm giảm số người đang lái ô tô cũ có giá trị dưới 5.000 AUD. Mục tiêu của chính quyền bang Victoria là sử dụng toàn bộ khoản tài trợ 6,9 triệu AUD (4,75 triệu USD) để thay thế 1.000 phương tiện cũ.

Động thái này được kỳ vọng sẽ tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho những người lái xe trẻ tuổi trong khu vực, những người dễ bị tai nạn hơn các nhóm khác theo các nghiên cứu gần đây.

Theo baogiaothong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...