Home Tin Nước Úc Thời tiết diễn biến cực đoan tại Úc
Tin Nước Úc

Thời tiết diễn biến cực đoan tại Úc

Cục khí tượng (BoM) cảnh báo gió to và sóng lớn, kèm theo rãnh áp thấp đang đe dọa các vùng ven biển phía Đông Nam bang Queensland và phía Bắc bang New South Wales.

Nhiệt độ xuống rất thấp vào buổi sáng tại các bang Victoria, New South Wales và Tasmania. (Nguồn: tdpelmedia)

Úc đang trải qua đợt không khí lạnh kèm theo mưa bão bất thường tại miền Đông và hình thái thời tiết này khả năng tiếp tục diễn biến khó lường trong những ngày tới.

Cục khí tượng (BoM) cảnh báo gió to và sóng lớn, kèm theo rãnh áp thấp đang đe dọa các vùng ven biển phía Đông Nam bang Queensland và phía Bắc bang New South Wales.

Dự báo gió mạnh và sóng lớn sẽ tăng cường từ ngày 22/7 đến cuối tuần, dẫn đến nguy cơ  xói mòn bờ biển. Từ sáng 21/7, đài truyền hình Nine News ghi nhận gió với tốc độ 65km/h tại khu vực Gold Coast, Queensland.

Trong khi đó, khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao tại nhiều khu vực phía Đông Nam Úc. Nhiệt độ xuống rất thấp vào buổi sáng tại các bang Victoria, New South Wales và Tasmania. Trong khi đó, các nhà khí tượng dự báo miền Đông Úc tiếp tục có mưa.

Theo nhà khí tượng học Felim Hanniffy, nhiều khu vực của bang Queensland có thể hứng chịu giông bão vào ngày 21/7. Dự kiến, lượng mưa từ 10-30mm tại Đông Nam Queensland và một số nơi có lượng mưa khoảng 20-50 mm.

Những khu vực này có thể sẽ ghi nhận lượng mưa trong 24 giờ tương đương với lượng mưa của cả một tháng bởi lượng mưa trung bình của tháng 7 vào khoảng 20-30mm.

Trang web Weatherzone cảnh báo những cơn mưa chưa thể chấm dứt. Trang web này giải thích nguyên nhân khiến Úc có mưa nhiều là do hiện tượng La Nina kết hợp với lưỡng cực Ấn Độ Dương (IOD) ở chiều âm.

La Nina làm tăng khả năng lượng mưa cao hơn mức trung bình tại nhiều khu vực của Úc. Khi cả hai hiện tượng này kết hợp cùng lúc, toàn bộ khu vực của Úc có thể mưa nhiều hơn bình thường.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...