Pháp: Khủng bố Hồi giáo cực đoan chặt đầu 1 phụ nữ và đâm chết 2 người tại nhà thờ Đức Bà ở Thành phố Nice

An ninh tại Pháp đã được đẩy lên mức cao nhất, sau khi tiếp tục xảy ra một vụ án mạng chặt đầu thứ hai được gây ra bởi một thành phần khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Vào sáng sớm thứ Năm ngày 29 tháng 10, một vụ án mạng man rợ đã xảy ra tại khu vực Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice, Pháp. Nghi phạm được cho là một thành phần khủng bố cực đoan khi liên tục hô “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác bằng dao.

Theo Thị trưởng Nice, ông Christian Estrosi, một nạn nhân bị nghi phạm giết ngay trong Nhà thờ, một nạn nhân bị chặt đầu. Có tổng cộng ba người thiệt mạng bên trong Nhà thờ và còn một số người khác bị thương, ông Estrosi cho biết.
Ngoài ra, ông Estrosi còn tiết lộ thêm rằng trong cuộc tấn công cũng như lúc bị cảnh sát bắt giữ, nghi phạm khủng bố đã nhiều lần hô vang “Allahu Akbar”.

Hình ảnh cảnh sát vây kín nhà thờ (Nguồn: AP)

Nghi phạm đã bị cảnh sát Pháp bắn và đưa tới bệnh viện chữa trị vết thương.

Hiện tại, cảnh báo nguy cơ khủng bố mức cao nhất đã được phát đi trên toàn nước Pháp sau vụ tấn công.

Cách đây chưa đầy hai tuần, một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra tại vùng ngoại ô Conflans-Sainte-Honorine ở thủ đô Paris, Pháp. Nạn nhân của vụ việc này là thầy giáo Samuel Paty, 47 tuổi, đã bị giết và chặt đầu bởi một thành phần khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Theo Việt Page News

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín