Home Tin Nước Úc Những người mất việc trong đợt phong toả COVID-19 ở Melbourne sẽ nhận được trợ cấp lên đến $500
Tin Nước Úc

Những người mất việc trong đợt phong toả COVID-19 ở Melbourne sẽ nhận được trợ cấp lên đến $500

Chính phủ liên bang đã công bố các biện pháp hỗ trợ tài chính mới cho các khu vực bị phong toả do COVID-19 trong 7 ngày liên tiếp.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết gói trợ cấp COVID này sẽ được cung cấp hàng tuần, để hỗ trợ cho những người Úc bị mất việc do phong toả kéo dài.

“Đó sẽ là gói trợ cấp $500 cho những người làm việc hơn 20 giờ một tuần, và $325 cho những người làm việc ít hơn 20 giờ một tuần,” ông nói với các phóng viên tại Canberra hôm thứ Năm.

Để nhận trợ cấp này, bạn phải trên 17 tuổi, có tài sản thanh khoản (liqui asset) ít hơn $10,000, đã sử dụng hết ngày nghỉ bệnh do chủ lao động cung cấp, và không nhận bất kỳ loại trợ cấp nào khác từ chính phủ, chẳng hạn như JobSeeker.

Người nhận phải sống tại một nơi được chính phủ liên bang tuyên bố là điểm nóng COVID, chẳng hạn như khu vực Greater Melbourne hiện tại.

Victoria đã kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ liên bang trong nhiều ngày qua, khi các doanh nghiệp và người lao động phải hứng chịu tác động tài chính từ đợt phong toả thứ tư.

Ông Morrison thừa nhận nhiều người dân Melbourne sẽ gặp khó khăn về tài chính trong tuần tới.

“Điều này sẽ rất khó khăn cho các gia đình và những người làm việc tại nhà,” ông nói.

“Điều này sẽ rất khó khăn cho những người lao động thiết yếu, những người vẫn phải làm các công việc chế biến thực phẩm, y tế, điều dưỡng, chăm sóc người cao niên và tất cả các công việc hỗ trợ sức khoẻ.”

Ông cho biết chính phủ liên bang sẽ chịu một nửa chi phí cho các khoản trợ cấp này, còn nửa kia sẽ cho chính phủ tiểu bang phụ trách.

Người dân có thể nộp đơn xin trợ cấp thông qua Centrelink từ thứ Hai 7/6.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...