(Video) – Bão cát lớn khiến một thành phố của tiểu bang Victoria, Úc “chìm trong bóng tối”

Báo Úc – Những bức ảnh đáng kinh ngạc vừa được công bố trên kênh truyền hình 9 News cho thấy một cơn bão bụi khổng lồ đã quét qua một thành phố thuộc phía Tây Bắc Victoria.

Thành phố Mildura đã chìm trong bóng tối và hứng chịu những cơn gió mạnh với vận tốc 57km/h, khi bão bụi tấn công thành phố này vào lúc 5pm ngày 8/5, theo Cục Khí tượng Úc.

Người dân địa phương cho biết đây là cơn bão bụi tồi tệ nhất mà họ từng chứng kiến ở Mildura trong 40 năm.

Cựu Thị trưởng Glen Milne nói rằng, nỗi lo lớn nhất của ông là khi ông chứng kiến một chiếc máy bay đang cố gắng hạ cánh giữa “con quái vật màu đỏ” này.

Bức tường bụi màu đỏ đã được hỗ trợ lực đẩy bởi một khối không khí lạnh từ Nam Úc, với sức gió lên đến 90km/h.

Bão bụi là một hiện tượng xảy ra theo chu kỳ, khi những cơn gió khô, nóng, thường có vận tốc trên 30km/h, nhấc lớp bụi lên khỏi mặt đất và cuốn trong không trung từ phía Tây sang phía Đông trong khi khối không khí lạnh tiếp tục di chuyển.

Bão bụi xảy ra khi nhiều tiểu bang của Úc sắp sửa có tuyết rơi, và hai khối không khí lạnh sẽ quét qua cả nước.

Hai khối không khí lạnh này sẽ tấn công khu vực phía Đông Nam nước Úc từ ngày 8/5 đến ngày 11/5, và mỗi khối không khí lạnh sẽ mang theo mưa rào, bão, gió lạnh và tuyết, các nhà khí tượng học thuộc công ty Weatherzone dự đoán.

Xem video:

Hệ thống không khí lạnh sẽ gây ra mưa ở một số khu vực, với lượng mưa từ 5-15mm, các khu vực ven biển và các dãy núi sẽ có mưa lớn nhất.

Khối không khí lạnh đầu tiên, yếu hơn khối không khí lạnh còn lại, sẽ tràn vào Nam Úc, Victoria, Tasmania và phía Nam NSW trong hai ngày 8/5 và 9/5.

Khối không khí lạnh thứ hai sẽ mạnh hơn nhiều và làm lan tỏa không khí lạnh trên toàn khu vực phía Đông Nam nước Úc trong ngày 8/5 và ngày 11/5.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín