Cô gái bị đóng băng -30 độ hồi sinh kỳ lạ

Đây là câu chuyện hấp dẫn của một cô gái đã bị đóng băng sau khi xỉu xuống trong một đêm lạnh giá. Cô đã mất ý thức, và nằm trong tuyết trong sáu giờ, sau khi được làm tan băng ở bệnh viện, cô đã sống sót.

Câu chuyện lạ lùng này xảy ra cách đây gần 40 năm. Vào đúng đêm 20/12/1980 tại Minnesota, Hoa Kỳ một cô gái 19 tuổi bị đóng băng đông cứng giống như một miếng thịt để trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy vậy cô đã hồi sinh kỳ diệu khiến các bác sỹ vô cùng bối rối. Sự việc đến nay vẫn còn là một ẩn đố đối với các nhà khoa học.

Cô gái đó có tên Jean Hilliard. Trước lễ Giáng sinh vài ngày, ngày 20 tháng 12 năm 1980, cô đã đến thăm một người bạn thân. Lúc này, tiết trời lạnh giá, nhiệt độ giảm xuống – 22 độ F (- 30 độ C). Khi Jean quay trở về, xe của cô bắt đầu bị trượt bất ngờ trên đường lạnh giá. Cô không thể kiểm soát được chiếc xe và nó đã đâm vào một cái hố.

Chiếc xe dừng lại và không thể khởi động lại máy, Jean quyết định đi bộ đến nhà Wally Nelson – một người bạn, cách đó khoảng 3,2 km.

anh

Bất chấp gió tuyết và băng giá, cô đã đi cho đến khi nhìn thấy ngôi nhà của bạn mình. Khi đi đến cuối con đường dẫn vào nhà, cô thở phào nhẹ nhõm.

Jean lúc đó chỉ khoác một chiếc áo khoác và đeo găng tay. Quần áo không đủ ấm nên Jean ngã gục xuống đường khoảng vài mét trước cửa nhà người bạn. Nhưng cơ thể của cô không thể chịu lạnh thêm một phút nào nữa, cô ngã xuống trong khi hai mắt vẫn mở.

Cô nằm bất động trong tuyết cho tới khi được Nelson phát hiện vào khoảng 7h sáng hôm sau.

Phải mất 6 giờ để người bạn Wally Nelson tìm thấy cô. 7 giờ sáng hôm sau, Wally ra mở cổng để đi làm thì thấy Jean nằm trên mặt đất như một khối băng. Wally nghĩ cô đã chết. Cô trông giống như một bức tượng điêu khắc bằng băng, đôi mắt vẫn mở trông như thủy tinh.

Thời điểm đó, người cô đã cứng như một tảng đá và Nelson phải đẩy cô vào ghế sau ô tô rồi đưa đến bệnh viện.

Theo The New York Times, các bác sỹ tại Bệnh viện Fosston sững sờ trước tình trạng của Jean. Họ cố gắng truyền dinh dưỡng cho cô qua đường tĩnh mạch nhưng cây kim không thể xuyên qua lớp da đã đóng băng.

Bác sỹ cũng không thể đo nhiệt độ cho cô bằng nhiệt kế. Khuôn mặt và đôi mắt đông cứng, không phản ứng gì với ánh sáng. Cơ thể bệnh nhân không đáp ứng với bất kỳ hình thức chăm sóc y tế nào.

anh2

Miệng cô mím chặt, đóng băng cứng đơ nên không thể điều trị bằng thuốc uống, đôi mắt cô không phản ứng với ánh sáng. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện tim cô vẫn đang đập với một nhịp rất yếu và chậm- 8 lần/phút.

Bác sỹ George Sather điều trị cho Jean cho biết: “Cơ thể cô ấy lạnh lẽo, đông cứng giống như một miếng thịt để trong ngăn đá tủ lạnh. Các chi đều không thể gập hoặc cử động. Cô ấy không có bất kỳ một phản ứng nào trong khoảng hai hoặc ba giờ sau khi bắt đầu tan băng. Nhịp tim của Jean chỉ đập 8 lần mỗi phút. Nhiệt độ cơ thể khoảng 26 độ C”.

hoi1

Các bác sỹ lắc đầu bất lực. Họ nói các tế bào hoàn toàn đông cứng, các cơ quan nội tạng cũng lạnh dần, sẽ càng khó hơn để chúng có thể thực hiện chức năng của mình cho tới khi hoàn toàn ngừng hẳn. Thậm chí não cũng không thể cứu. Jean sẽ không còn hy vọng nào cả.

Điều duy nhất các bác sỹ có thể làm cho cô gái trẻ là đắp các túi giữ ấm quanh người cô để nâng nhiệt độ cơ thể lên, làm tan lớp băng.

anh3

Đến 11 giờ trưa, Jean bắt đầu co giật và lấy lại được ý thức một cách thần kỳ. Mọi người xung quanh cô đều kinh ngạc.

Đến 13 giờ, Jean bắt đầu có dấu hiệu của sự sống, trong khi mẹ cô không ngừng cầu nguyện cho cuộc sống của con gái khi nắm chặt tay cô, cuối cùng cô cũng tỉnh dậy và đòi uống nước.

Chậm rãi nhưng chắc chắn, tối đó, Jean đã có được cảm giác ở bàn tay và cánh tay. Vào ngày thứ 3, cô có thể cử động chân mình.

Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, đây là trường hợp khoa học hiện đại không thể tin, khi cô không phải cắt bỏ gì hết trong khi rõ ràng chẩn đoán về hoại tử cả tay và chân của cô đã được xác định.

Cô phải điều trị y tế trong 49 ngày tiếp theo nhưng sau đó hồi phục hoàn toàn và không phải cắt bỏ ngay cả một ngón tay.

anh4

Đến nay, không ai biết được làm cách nào mà cơ thể của cô gái lại có thể phục hồi hoàn toàn khỏi trạng thái đóng băng cứng như vậy. Trường hợp của Jean Hilliard hiện vẫn còn là một bí ẩn của ngành y.

Jean Hilliard nghỉ ngơi tại bệnh viện Fosston sau khi hồi sinh từ cơ thể đóng băng năm 1980. (Ảnh: Star Tribune)

Đối Tác Uy Tín