Home Tin Nước Úc Đội tìm kiếm MH370 phát hiện vật thể lạ ở biển Australia
Tin Nước Úc

Đội tìm kiếm MH370 phát hiện vật thể lạ ở biển Australia

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Hơn một năm trôi qua, số phận MH370 vẫn là một điều bí ẩn.

Đội tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines bất ngờ phát hiện nhiều vật thể lạ ở vùng biển hoang vắng phía tây Australia – các quan chức cho biết ngày 13.5.

Theo tuyên bố của Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB), trong khi thiết bị định vị siêu âm trên tàu tìm kiếm hoạt động ở Ấn Độ Dương, đã phát hiện một số vật thể nằm dưới mặt nước khoảng 4km.Mặc dù các quan chức cho rằng, những vật thể này có thể không phải của chiếc Boeing 777 mất tích hôm 8.3.2014, song họ vẫn quyết định tìm hiểu kỹ. Chiếc tàu lặn không người lái được đưa xuống mặt nước, phát hiện một số lượng lớn những vật thể nhỏ và vài vật thể lớn hơn, lớn nhất dài 6m.

Những vật thể này dường như do con người chế tạo, nhưng không phải của máy bay. Để chắc chắn, đội tìm kiếm đưa một chiếc camera xuống nước.

Kết quả phân tích các bức ảnh được tiết lộ trong tuần này cho thấy, những mảnh vỡ đó là của xác một con tàu đắm. Các nhà khảo cổ hiện đang tiếp tục phân tích số ảnh này để nhận dạng tàu.

“Đây là một phát hiện thú vị, nhưng nó không phải là những gì chúng tôi đang tìm kiếm” – ông Peter Foley, trưởng nhóm tìm kiếm MH370 của ATSB cho hay. “Chúng tôi không ngừng tìm kiếm MH370, trên thực tế các tàu đã di chuyển để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ” – ông Foley nói thêm.

Ông Michael McCarthy, nhà khảo cổ học hàng hải cấp cao tại Viện Bảo tàng Hàng hải Tây Australia cho rằng, đó là xác một con tàu chở hàng được đóng từ giữa đến cuối thế kỷ 19, và có thể là một trong hàng trăm chiếc đắm trong các hải trình qua Ấn Độ Dương.

Theo Báo Lao động                      

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...