Home Tin Nước Úc Sydney Ổ dịch từ nhà hàng Thai Rock tại Sydney đang ngày một lan rộng
Sydney

Ổ dịch từ nhà hàng Thai Rock tại Sydney đang ngày một lan rộng

Sydney hôm nay có thêm 19 ca nhiễm COVID-19 mới. Một ca nhiễm mới ở tiệm nail tại trung tâm thương mại Westfield Hurstville, người nhân viên này đi làm khi đã nhiễm coronavirus.

NSW ngày hôm nay ghi nhận thêm 19 ca nhiễm COVID-19 mới, 10 ca trong số đó có liện quan đến ổ dịch tại nhà hàng Thai Rock ở Wetherill Park. Tính thời điểm hiện tại, tổng số người nhiễm COVID-19 có liên quan đến nhà hàng này là 85 người.

Thêm ba ca nhiễm mới liên quan đến đám tang ở tây nam Sydney, nâng tổng số ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch này là 18 ca.

Một nhân viên của tiệm nail ở trung tâm thương mại Westfield Hurstville, tây nam Sydney, có xét nghiệm dương tính với coronavirus. Được biết người nhân viên này đi làm vào ngày 22 và 23 tháng Bảy trong lúc đã bị nhiễm COVID-19

Tiệm nail ProfessionNail đã thực hiện công tác vệ sinh và khử trùng. Các nhân viên y tế cộng đồng cũng đã xác nhận các biện pháp an toàn COVID-19 khác cũng đã được thực hiện.

Đã xác định được những người có tiếp xúc gần với người nhân viên này, tất cả đã được yêu cầu cách ly 14 ngày.

Được biết người nhân viên này có liên quan đến ổ dịch tại đám tang ở tây nam Sydney.

Một trường học ở Parramatta, phía tây Sydney cũng đã phải đóng cửa vì có một học sinh được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Các học sinh của trường công lập Bayanami ở Parramatta hôm nay được nghỉ học để trường thực hiện công tác làm vệ sinh và khử trùng.

‘Cơ hội cuối cùng để Sydney tránh đợt phong tỏa lần hai’

Ủy ban Sydney đã lên tiếng kêu gọi chính phủ NSW ban hành việc bắt buộc đeo khẩu trang ở Sydney.

Nhóm ủng hộ cho rằng sau Victoria thì việc đeo khẩu trang bắt buộc ở Sydney sẽ là ‘cơ hội tốt nhất để tránh có thêm một đợt phong tỏa’.

“Thậm chí khi các ca nhiễm COVID-19 ở Melbourne vẫn khá cao, và thậm chí chúng ta đã thấy có sự gia tăng việc lây nhiễm cộng đồng ở Sydney, dự đoán trước một ‘làn sóng lây nhiễm thứ hai’, thì vẫn tồn tại sự chống đối việc đeo khẩu trang về mặt văn hóa.”

Lây nhiễm cộng đồng ở Sydney đang ở mức thấp, nhưng số liệu về tỷ lệ gia tăng lây nhiễm cho thấy con số này có thể bắt đầu rất thấp nhưng rồi sẽ nhanh chóng tăng lên.

Lời khuyên này được các nhà chức trách y tế NSW đưa ra, theo đó việc đeo khẩu trang phải được thực hiện trong tình huống không thể giữ khoảng cách, chẳng hạn ở trên phương tiện giao thông công cộng.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc lệnh sơ tán hàng nghìn cư dân khỏi Sydney

Hàng nghìn cư dân được lệnh sơ tán khỏi tây nam Sydney,...

Cư dân thành phố Sydney (Úc) được khuyến cáo hạn chế ra ngoài do mưa lũ

Mưa xối xả trút xuống bờ biển miền Đông Úc trong ngày...

Úc: Ban tổ chức biểu tình Black Lives Matter kiên quyết xuống đường như dự trù

Người tổ chức cuộc biểu tình Black Lives Matter tại Sydney nói...