Home Tin Nước Úc Melbourne Victoria ghi nhận thêm 638 ca nhiễm Covid-19 cuối tuần qua
Melbourne

Victoria ghi nhận thêm 638 ca nhiễm Covid-19 cuối tuần qua

Dân chúng Melbourne bắt buộc phải đeo khẩu trang sau khi Victoria tiếp tục ghi nhận thêm ba con số các ca nhiễm mới. Chính phủ các tiểu bang và lãnh thổ, đặc biệt New South Wales, tái áp dụng một số biện pháp ngăn chặn Covid-19 lây lan thêm.

Tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 ở Victoria sẽ kéo dài đến ít nhất đến ngày 16/8, sau khi tiểu bang này ghi nhận thêm 638 ca nhiễm mới, và 4 ca tử vong trong hai ngày cuối tuần.

Nhà chức trách đang điều tra các ca nhiễm khi một số lớn không liên quan đến những ổ dịch đã biết từ trước.

Chính phủ thủ hiến Daniel Andrews ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở Melbourne và Mitchell Shire, bắt đầu từ nửa đêm thứ tư, nhưng ông khuyên mọi người nên đeo ngay từ bây giờ.

Bạn cần đeo khẩu trang, tôi nhấn mạnh phải che mặt, và tôi hy vọng là sẽ không có ai bị phạt. Tôi thành thực mong như vậy“.

Ai không mang khẩu trang sẽ bị phạt 200 đôla. Nhà chức trách đã làm xét nghiệm cho trên 1 triệu người trong tiểu bang. 123 người trong khu chung cư nhà chính phủ trên đường Alfred Street vẫn đang phải cách ly, nhưng ông Andrewscho biết họ sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Họ đã được thông báo, và tiếp tục nhận được lương thực, tư vấn và các dịch vụ cần thiết khác, như chăm sóc y tế, sẽ được cung cấp trong trường hợp đặc biệt này.”

Nhà chức trách Victria cũng xiết chặt điều lệ thăm viếng tại các viện dưỡng lão, với từ nay chỉ có người chăm sóc mới được vô mỗi ngày 1 tiếng mà thôi, sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận ở ba viện dưỡng lão.

Bộ trưởng Y tế Victoria, Jenny Mikakos nói nhân viên chăm sóc không được làm việc tại nhiề̉u cơ sở khác nhau.

Chúng ta thấy có nhân viên làm việc tại nhiều địa điểm và những nơi đó có ca nhiễm mới. Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chánh để các nhân viên chăm sóc chỉ cần làm việc ở một viện dưỡng lão mà thôi.

Tại New South Wales cuối tuần qua đã ghi nhận thêm 38 ca nhiễm, 8 người trong số này có liên quan đến một nhà hàng Thái ở Wetherill Park, tây Sydney, và 4 ngpười liên quan đến Batemans Bay Soldiers Club ở miền nam NSW.

Việc đóng cửa biên giới giữa NSW và Queensland đã gây ra tình trạng kẹt xe nhưng Thủ hiến NSW Gladdys Berejiklian không chịu dời các chốt kiểm soát.

“Tôi sẵn lòng xem xét mọi giải pháp nhưng tôi không nghĩ là chúng tôi nên dời các chốt chặn. Phía bắc của NSW có ca nhiễm nào nhưng chúng ta phải làm cho đúng với dân chúng ở hai bên biên giới, cho nên không có chuyện dời chốt chặn lúc này.”

Phó trưởng ban y tế NSW Jeremy McAnulty kêu gọi dân chúng đừng xem thường vì sự gia tăng các ca nhiễm là điều đáng quan ngại.

Đó là dấu hiệu xấu, là tiếng chuông cảnh báo mọi người để chúng ta phải giữ khoảng cách an toàn với những người chung quanh, đó là 1,5 mét, tránh đám đông, giữ vệ sinh tốt, và điều quan trọng là tuyệt đối phải ở trong nhà cho dù bạn chỉ có các triệu chứng nhẹ và làm xét nghiệm ngay.

Bắt đầu từ hôm nay 20/7 hành khách từ ngoại quốc đến Sydney chỉ giới hạn 350 người/ngày.

Trong khi đó nhà chức trách ở Nam Úc bắt đầu thí điểm trong 2 tuần để cho các dược sĩ có thể làm xét nghiệm Covid cho khách hàng, với ban đầu có 5 nhà thuốc tây tham gia.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...