Home Tin Nước Úc Học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Melbourne sẽ được cung cấp bữa ăn trưa miễn phí
Tin Nước Úc

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Melbourne sẽ được cung cấp bữa ăn trưa miễn phí

Một chương trình từ thiện mới sẽ cung cấp thức ăn miễn phí cho những trẻ phải đi học với cái bụng rỗng tuếch.

 

Một trường học ở vùng Thomastown và một trường học ở vùng Frankston là hai trường đầu tiên ở Melbourne đăng ký tham gia chương trình Eat Up. Chương trình này đã cung cấp thức ăn miễn phí cho học sinh ở 6 trường học ở thành phố Shepparton và thành phố Bendigo. Người sáng lập chương trình ông Lyndon Galea cho biết Eat Up đã cung cấp 9490 bữa ăn trưa miễn phí kể từ tháng Ba 2013 và hiện đang cung cấp khoảng 500 suất ăn mỗi tháng. Mỗi hai tuần hoặc mỗi tháng, chương trình này sẽ mang bánh sandwich kèm với bơ Vegemite, phô mai, mật ong hoặc mứt đến các trường đăng ký tham gia và bảo quản trong tủ đông. Ngoài ra, Eat Up còn cung cấp trái cây, kẹo ngũ cốc và yoghur cho các em học sinh.

Cách đây hai năm, ông Galea đã cảm thấy rất sốc khi đọc một bài báo nói rằng trẻ em ở quê nhà của ông, thành phố Shepparton, phải đi học mà không được ăn trưa. Vài tuần sau đó, ông và một số người bạn, đã tự làm bánh sandwich với phô mai và bơ Vegemite để mang đến hai trường tiểu học ở phía Nam thành phố Shepparton.

Photo: theage.com.au

Quỹ từ thiện Foodshare đã cung cấp nguyên liệu và trường cao đẳng cộng đồng Goulburn-Ovens TAFE đã cho những người thực hiện chương trình Eat Up mượn nhà bếp để nấu ăn. Ngoài ra, tổ chức từ thiện OzHarvest cũng hỗ trợ vận chuyển thức ăn cho chương trình Eat Up.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...