Home Tin Nước Úc Tâm Sự : Em Rể & Chị Vợ
Tin Nước Úc

Tâm Sự : Em Rể & Chị Vợ

Nước úc
Nước Úc

Anh Quang Huy mến, Cuộc đời thật trái ngang khi người yêu mình thì mình không có tình cảm và người mình yêu lại bị cấm đoán.

Anh Quang Huy ơi, em thật vất vả trong chuyện tình duyên và hôm nay mới nghĩ tới viết cho anh và em cũng mong rằng nhận được thư của anh, em cũng muốn viết cho anh lâu rồi nhưng sợ câu chuyện này sẽ bị lộ…

Em có một người em gái, tên Huyền cùng cha khác mẹ. Vốn em là người may mắn được sinh ra trong gia đình khá giả và là phụ nữ, em và em gái được cha mẹ chiều chuộng rất nhiều nhưng ngược lại thì không bao giờ quậy phá. Em và Huyền cũng đón nhận được sự chú ý của đàn ông rất nhiều. Nhiều khi em cũng cảm thấy mình khó mà gặp được đối tượng bởi dáng vóc của 2 chị em là đều cao trên 1.70m.

Vào dịp lễ Valentines của năm 2003, hai chị em cũng như hằng năm thì cứ tới dịp lễ này là 2 chị em đều đi biển rồi cầm theo chai rượu vang và ngắm những cặp tình nhân đi bộ cho tới sáng mới về. Nhưng năm đó lại đặc biệt hơn là Huyền đã quen được anh Hùng. Hai người yêu nhau say đắm lắm và khi họ cưới nhau thì gia đình ai cũng hết mình ủng hộ, còn tôi thì….

Vào năm 2004, anh Hùng và Huyền sinh được 2 đứa con, một trai một gái thật là dễ thương. Cho tới năm 2005 thì anh Hùng hết hợp đồng làm việc tại Việt Nam và đã bảo lãnh cho Huyền và 2 đứa con qua Úc rồi anh Hùng tiếp theo nghề luật sư của anh ấy. Em thấy mấy anh trong ngành luật cũng đào hoa lắm phải không? Khi gia đình của Huyền qua Úc, em nhớ lắm đó, nhưng nhớ nhất vẫn là anh Hùng, bởi vì thật ra thì em đã yêu anh Hùng từ lần đầu tiên gặp.

Bao nhiêu năm chịu đựng, mình thấy em gái của mình hạnh phúc như vậy và 2 đứa cháu dễ thương, em không nỡ lòng nào đâu anh….Nhiều khi nhìn thấy người ta hạnh phúc bên người mình yêu thật là khó chịu…. Cuộc hạnh phúc của Huyền và Hùng đã chấm dứt vào năm 2009 bởi lúc đó Huyền có lấy một người chồng khác. Lúc đó em cũng không biết vui hay buồn, cảm giác lung tung anh ạ. Buồn cho em gái mình nhưng sâu trong đáy lòng mình thì lại thấy vui vui.

Báo Úc - Tin Tức Nước Úc
Báo Úc – Tin Tức Nước Úc

 

Cũng sau 8 năm thì anh Hùng và em đã có mối quan hệ. Anh Hùng hiện nay cũng đang làm việc tại Việt Nam và chúng em phải sống trong sự sợ hãi có người quen nhìn thấy. Em và anh Hùng là tình yêu thật, chúng em đến với nhau thật lòng anh Quang Huy ơi. Nhưng em không muốn phải sống xa anh ấy. Em cũng hy vọng anh hiểu được cảm giác của em khi này. Tuần sau anh ấy lại bay về Úc để thăm con anh ấy, cảm giác mỗi lần phải xa anh ấy thì em sợ lắm. Em chỉ muốn sống với bên anh Hùng suốt đời anh ạ, anh giúp em nhé….

 

Phản hồi từ Tạ Quang Huy

Kính chào anh. Thiên Linh, Sài Gòn Chị Thiên Linh mến, Trước hết, cho Quang Huy gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của chị tới mục Tâm Sự Di Trú Tạ Quang Huy và sau đó cho Quang Huy gửi lời chúc mừng…đến hạnh phúc của chị. Chị Thiên Linh, tình yêu không bao giờ hoàn hảo cả. Nó chỉ hoàn hảo khi chị vui thôi, lúc buồn thì đâu có nghĩ nó là hoàn hảo? Có được mấy ai sống cho hết đời gắn bó với tình yêu đâu? Nhiều người đặt nhiều hy vọng quá thì sự thất vọng lại càng cao. Chị cứ sống với hy vọng ngắn ngủi và tương lai nhỏ nhoi thôi thì có lẽ chị sẽ thoải mái hơn đó. Như Quang Huy đã viết, tình yêu chỉ được định nghĩa bởi hai người trong cuộc mà thôi. Có người tỏ ra thái độ đang sống trong hạnh phúc để chứng minh cho người khác. Quang Huy có nghe một người bạn là chuyên gia tâm lý học và bạn này cho Quang Huy biết rằng đây cũng là một chứng bệnh hoang tưởng và những người có bệnh này thường xuyên thèm khát sự chú ý. Thôi thì mình cứ sống cho ‘sướng’ cái gọi là bản thân mình đã rồi sự quan tâm của người khác với tình yêu mình thì mặc kệ. Hạnh phúc là của mình chứ phải của người khác đâu mà chứng minh làm gì chứ? Có lẽ chị đã từng ghen với em gái của mình và bây giờ có được tình cảm của anh Hùng thì chị lại sợ khi anh luật sư đào hoa của mình lại theo người khác phải không? Khi chị cảm thấy tình cảm của anh Hùng dành cho chị thì chị đã là người hạnh phúc rồi, cũng đã có vị trí rồi, chứ nên đừng sợ làm gì. Gia đình rồi cũng sẽ thấu hiểu cho chị mà thôi.

 

Luật sư đâu phải ai cũng đào hoa đâu chị…(“cười”). Về nhân cách cũng như nhận xét của người Việt Nam thì việc em rể lấy chị vợ là có lẽ sai đó, nhưng về việc di trú thì đâu có khoản luật nào cấm đoán đâu? Bây giờ chị Huyền đã không còn sống chung với anh Hùng nữa, vả lại chị ấy cũng đã có gia đình riêng rồi. Điều khó khăn của chị đang suy nghĩ có lẽ là không biết sau này nếu chị có con với anh Hùng thì con của chị sẽ xưng hô thế nào phải không? Chị không nên suy nghĩ xa lắm nhé, nếu chị cảm thấy hiện nay chị hạnh phúc và cảm nhận được ‘tình yêu’ của anh Hùng là đủ lắm rồi. Chị có thể xin visa định cư tại Úc theo visa loại 300 (vị hôn thê), loại 309 (hôn thê). Các yếu tố chính của visa này là chị và anh Hùng phải chứng minh mối quan hệ thành thật và nó sẽ duy trì lâu dài. Quang Huy chúc chị may mắn và thật hạnh phúc bên người chị yêu.

 

Tạ Quang Huy

( Bài viết độc quyền cho Alo Úc…Nghiêm cấm sao chép, chia sẻ dưới mọi hình thức nếu không có sự đồng ý của tác giả)

Mọi tâm sự thắc mắc, hỏi đáp,bài viết về di trú, visa xin vui lòng gửi về theo địa chỉ :Blogcuocsong@gmail.com

Câu hỏi, thắc mắc của bạn sẽ được Tạ Quang Huy giải đáp và tư vấn 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...