Home Cộng Đồng Việt Nam vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức
Cộng Đồng

Việt Nam vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức

Việt Nam đã vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức bằng máy bay Airbus A350-900 của hãng hãng không quốc gia Vietnam Airlines.

Truyền thông địa phương đưa tin chiếc Airbus A350-900 hạ cánh xuống sân bay Rostock-Laage lúc 10 giờ 35 phút hôm 23-4. Đích thân Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Mecklenburg-Vorpommerns, ông Lorenz Caffier, tới sân bay để nhận số khẩu trang nói trên.

Chúng được đóng gói trong các container và 2.000 thùng, khối lượng khoảng 40 tấn. Tất cả sau đó được vận chuyển đến một nhà kho trước khi cung cấp cho những nơi cần thiết, bao gồm trường học và hệ thống giao thông công cộng. Ngoài ra, khẩu trang còn được chuyển cho cơ quan thuế, tòa án và lực lượng cảnh sát.

Phát biểu với phóng viên, ông Caffier nói rằng Bộ Nội vụ đã “sử dụng tiền thuế một cách có trách nhiệm khi đặt mua 1,5 triệu khẩu trang từ Việt Nam”.

Việt Nam vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức - Ảnh 1.

Đích thân Bộ trưởng Bộ Nội bang Mecklenburg-Vorpommerns, ông Lorenz Caffier, tới sân bay để nhận khẩu trang. Ảnh: Nordkurier

Việt Nam vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức - Ảnh 2.

Việt Nam đã vận chuyển 1,5 triệu khẩu trang sang Đức bằng máy bay Airbus A350-900 của hãng hãng không quốc gia Vietnam Airlines. Ảnh: NDR

Trong bối cảnh thiếu hụt khẩu trang do đại dịch Covid-19 – ngay cả các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Đức cũng không nhận đủ nguồn cung – số khẩu trang nói trên có thể giúp khắc phục tình trạng khan hàng tạm thời. Bộ Nội vụ Đức cũng lên kế hoạch đặt mua thêm khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Hôm 23-4, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo đại dịch Covid-19 “mới bước vào giai đoạn đầu” nhưng nhiều bang của Đức lại vội vã dỡ bỏ lệnh phong tỏa như mở lại các cửa hàng nhỏ lẻ vào tuần này. Bà Merkel mô tả Berlin “đang ở trên một lớp băng mỏng dù đạt được một số thành tựu khống chế đại dịch nhất định”.

Theo The Guardian, Đức là nước có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao thứ năm thế giới. Tính đến trưa 24-4 (giờ GMT), nước này ghi nhận 153.307 ca nhiễm và 5.575 trường hợp tử vong do Covid-19

Theo NLĐ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *