Home Tin Nước Úc Melbourne Ham tiệc tùng, cô gái Melbourne giả ung thư lừa $42.000 từ bố mẹ, bạn bè
MelbourneTin Nước Úc

Ham tiệc tùng, cô gái Melbourne giả ung thư lừa $42.000 từ bố mẹ, bạn bè

Một phụ nữ Melbourne đã giả ung thư giai đoạn cuối và lừa đảo $42.000 từ bố mẹ, bạn bè và hàng xóm để duy trì lối sống tiệc tùng của mình.

Hanna Dickenson, 24 tuổi, đã thuyết phục cha mẹ cho mình tiền điều trị vào năm 2012 sau đó nói vớihọ là cần nhiều tiền hơn nữa để đi điều trị tại nước ngoài, ở Thái Lan và New Zealand.
Cha mẹ của Dickenson, đang điều hành một trang trại gần Swan Hill, tây bắc Victoria, đã phải vật lộn về vấn đề tài chính và hỏi mượn tiền của bạn bè, hàng xóm, theo tài liệu của tòa án.
Một trong số những nạn nhân vừa mới xuất viện sau khi trải qua quá trình điều trị ung thư. Anh này đã chuyển $10.000 cho cô để “điều trị khẩn” vào tháng 3/2013.
Thay vào đó, Dickenson đã sử dụng số tiền này để tiệc tùng với bạn bè, uống rượu, dùng ma túy và đi nghỉ ở nước ngoài.
Nhưng trò hề của cô đã bị phanh phui khi một nạn nhân khác của Dickenson phát hiện ra những bức ảnh trên Facebook của cô này và nghi ngờ về những tuyên bố bệnh tật.
Anh ta đã liên lạc với cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã xá định một số nạn nhân khác.
Dickenson bị kết án 3 tháng tù và 12 tháng lao động công ích. Vậy là cô sẽ phải làm việc cho cộng đồng 150 giờ và trải qua điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng như việc lạm dụng chất gây nghiện.

Thẩm phán David Starvaggi đã mô tả hành vi của cô này là “đáng khinh tởm”.
Và tòa phải ngăn những người khác thực hiện hành vi này, lợi dụng sự hào phóng của mọi người để trục lợi. Luật sư của Dickenson, Beverley Lindsay, trước đó đã yêu cầu thẩm phán không bỏ tù khách hàng của mình, so sánh bản án của cô này với blogger giả bệnh Belle Gibson. Cô Gibson đã bị Tòa án Liên bang phạt hơn $400.000 vì trục lợi khi tuyên bố bị ung thư não và chữa được nhờ dinh dưỡng và những biện pháp điều trị thay thế.
Bà Lindsay lập luận rằng hành vi phạm tội của Dickenson không tồi tệ khi mà cô chỉ đòi hỏi tiền từ cha mẹ mình và không có ý để giúp đỡ những người bị ung thư khác.
“Cô ấy đã làm tổn hại một số người mặc dù cô không trực tiếp mượn tiền họ”, bà nói.
“Cô ấy đã không thực hiện hành vi này trong vòng 2 năm, cô là một công dân mẫu mực… cô ấy đã thay đổi, cô đã chứng minh điều đó”. “Đẩy cô ấy vào tù bây giờ là đẩy cô ấy về sau”.
Nhưng thẩm phán nói rằng ông không thể nghĩ đến một “trường hợp tồi tệ hơn… cần phải ngăn chặn trường hợp cụ thể và ngăn chặn chung”. “Đó là sự ăn xin niềm tin khi mà cô tiếp cận bố mẹ, giả bệnh để xin hỗ trợ”.
Dickenson đã nhận 7 tội danh chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa đảo. Tòa được biết cô đã mất chức quản lý Little Real Estate tại Melbourne.
Luật sư của Dickenson cho biết cô sẽ kháng án.

Bảo Linh/Báo Úc

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...