Home Tin Nước Úc Melbourne sẽ trở thành trung tâm an ninh mạng của toàn khu vực Châu Đại Dương
Tin Nước Úc

Melbourne sẽ trở thành trung tâm an ninh mạng của toàn khu vực Châu Đại Dương

Tiểu bang Victoria đang dốc sức để trở thành một trung tâm về an ninh mạng trong khuôn khổ nỗ lực toàn cầu chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, gián điệp và hackers xâm nhập vào hệ thống máy tính của các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ.

Photo: theage.com.au
Photo: theage.com.au

Theo thỏa thuận ở cấp tiểu bang, Trung tâm An ninh Mạng Toàn cầu hàng đầu của đại học Oxford University sẽ thành lập văn phòng quốc tế đầu tiên tại Melbourne.Theo thỏa thuận do Bộ trưởng Cải cách Philip Dalidakis ký kết tại Anh Quốc hôm 15/12, Trung tâm An ninh Mạng của Đại học Oxford University sẽ mở một Trung tâm An ninh Mạng khu vực Châu Đại Dương mới, với sự tham gia của tám trường đại học tại tiểu bang Victoria, Viện Khoa học Quân sự tại Melbourne và nhiều tổ chức thuộc lĩnh vực tư nhân khác tại tiểu bang Victoria.

Bộ trưởng Dalidakis cũng tuyên bố một thỏa thuận với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp (CSIRO) liên quan đến việc Tổ chức này sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu kỹ thuật số Data61 đến Melbourne.

Gần đây, nạn tội phạm, khủng bố, và tin tặc đang ngày càng trở nên tinh vi hơn trong các chiêu phá tường bảo mật để lấy cắp dữ liệu, làm gián điệp và phá hủy hệ thống mạng. Hai trung tâm mới dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2016 sắp tới. Trước đó, công ty truyền thông National Broadbank Network (NBN) cũng tuyên bố chuyển trụ sở an ninh mạng toàn quốc của mình đến Melbourne.

Gần đây, ba trong số bốn ngân hàng lớn của Australia và tập đoàn Telstra cũng đều chọn Melbourne làm địa điểm đặt trụ sở an ninh mạng của mình. Bộ trưởng Dalidakis cho biết việc Oxford University lựa chọn đặt trung tâm an ninh mạng quốc tế đầu tiên của mình tại Melbourne đã phần nào khẳng định vị trí vững mạnh của tiểu bang Victoria trong lĩnh vực công nghệ.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...