Home Tin Nước Úc Kêu gọi chính phủ Úc cho phép bán thuốc lắc MDMA tại các nhà thuốc
Tin Nước Úc

Kêu gọi chính phủ Úc cho phép bán thuốc lắc MDMA tại các nhà thuốc

Một dược sĩ và một bác sĩ hàng đầu ở Melbourne đã kêu gọi chính phủ Úc cho phép bán thuốc lắc MDMA tại các nhà thuốc để giúp người tiêu dùng tránh được tác hại của các loại thuốc được bán trên thị trường chợ đen.

Theo ước tính, mỗi tuần có hàng ngàn Úc người sử dụng thuốc lắc MDMA để có cảm giác hưng phấn, dễ dịu và giảm lo lắng.

Thế nhưng, theo Dược sĩ Joshua Donelly và Giáo sư Bác sĩ David Penington, nhiều người Úc có thể đang sử dụng các loại thuốc lắc có tạp chất do được sản xuất không hợp pháp và không được kiểm tra chất lượng. Do đó, để đảm bảo người dùng được sử dụng loại thuốc tinh khiết và an toàn, ông Donelly và ông Penington kêu gọi chính phủ Úc hợp pháp hoá việc sử dụng thuốc lắc và kiểm soát quá trình sản xuất và tiêu thụ thông qua các nhà thuốc.


Dược sĩ Joshua Donelly. Photo: Pat Scala

Trong bài báo đăng trên tạp chí Journal of Law and Medicine, ông Donelly cho biết mặc dù không có loại thuốc nào không gây ra rủi ro, song so với các loại thuốc khác, thuốc lắc MDMA gây ra tác hại “không đáng kể” cho người dùng và những người xung quanh. Khẳng định của ông Donelly được đưa ra sau khi Uỷ ban Khoa học Độc lập về các Chất Ma tuý hồi năm 2010 của Anh đã xếp thuốc lắc MDMA ở vị trí thứ 17 trong danh sách đánh giá mức độ gây hại của 20 loại chất ma tuý. Trong khi đó, mức độ gây hại của thuốc lá được xếp thứ 6 và của bia rượu được xếp thứ nhất.

Đọc thêm : NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHẾT THẢM VÌ BỊ SÂU RĂNG

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...