Home Bí ẩn Bạn có thể kiếm 13,000 đô một năm từ việc… hiến phân tại Sydney
Bí ẩnSydneyTin Nước Úc

Bạn có thể kiếm 13,000 đô một năm từ việc… hiến phân tại Sydney

Thuốc con nhộng làm từ phân

Việc cấy ghép phân và chế thuốc con nhộng làm từ phân đang được thử nghiệm để giúp điều trị bệnh tự kỷ, bệnh đa xơ cứng và tiêu chảy mãn tính. Điều này khiến hiện đang có nhu cầu rất lớn về phân, và những người có thể “sản sinh” ra lượng phân “lành mạnh” sẽ được trả tiền.

Và với 50 đô cho mỗi lần giao hàng – bạn có thể kiếm được tới 250 đô một tuần – tương đương với con số ấn tượng 13,000 đô một năm.
Lý do cho sự khuyến khích về tài chính này là vì Trung tâm Dịch bệnh Tiêu hóa đang thiếu người hiến… phân.
Giáo sư Thomas Borody nói với The Daily Telegraph rằng ông đã thực hiện hơn 12,000 sự chuyển giao vi khuẩn trong phân (FMT) với trung bình 10 lần điều trị mỗi ngày.
Tuy nhiên, ông nói rằng ông có thể tăng gấp đôi số lượng ca cấy ghép phân, và chi phí cho mỗi lần là 700 đô. Cách thức hoạt động của quá trình này là khi vi khuẩn xấu, được sinh ra do dùng kháng sinh, được loại bỏ khỏi ruột của bệnh nhân – việc cấy ghép phân sẽ tạo ra vi khuẩn tốt.
Vậy người hiến phân sẽ phải làm gì?
Bạn sẽ cần phải điền vào một mẫu đơn, xét nghiệm máu và trải qua 3 bài xét nghiệm phân.
Sau khi được phỏng vấn về sức khỏe, quá trình này sẽ xác định xem bạn có phải là người hiến phân thích hợp hay không.
Điều kiện tiên quyết để đăng ký là bạn cần phải có cân nặng lành mạnh, và ăn các loại thực phẩm như bánh mì và mì ống từ bột chưa rây, rau tươi, đậu. Và bạn không được ăn ngô, động vật có vỏ, tôm, hàu, xúc xích salami, thịt đùi lợn muối, xúc xích và kháng sinh.
Người hiến phân cần bổ sung các chất bổ sung để thúc đẩy vi khuẩn tốt trong ruột, bao gồm pectin táo, Inulin và N-acetylglucosamine (N-A-G).

Thuốc con nhộng làm từ phân

Điều cần thiết là bạn phải sống cách Trung tâm Bệnh Tiêu hóa ở Five Dock, ở phía tây Sydney, trong vòng một giờ lái xe, vì bạn cần cung cấp hộp nhựa đựng phân của mình trong vòng vài giờ sau khi bạn đi vệ sinh.
Cô Harriet đã quyết định trở thành một người hiến tặng phân sau khi cô chứng kiến hai người bạn của cô, những người bị hội chứng ruột kích thích, được hưởng lợi từ việc cấy ghép này.
Cô gái ăn chay 23 tuổi này đã kiếm được 200 đô mỗi tuần từ việc này, và cô thường làm việc đó trên đường đi làm mỗi sáng.Cô Harriet thú nhận rằng cô đã thấy quá trình này rất lạ khi bắt đầu, nhưng bây giờ thì cảm thấy ổn với nó

Bà Laraine Culnane đã được chẩn đoán mắc bệnh nhiệt đới sau khi làm việc với tư cách một nhân viên cứu trợ ở Châu Á trong hơn một thập kỷ.
Bà bị bệnh tiêu chảy nặng, co thắt dạ dày và suy nhược – và tình trạng của bà ngày càng trở nên tồi tệ. Do sử dụng nhiều kháng sinh – vi khuẩn xấu đã xâm nhập vào dạ dày của bà.
Tuy nhiên, sau khi được điều trị cấy ghép phân và một liều thuốc con nhộng chế từ phân tại Trung tâm Bệnh Tiêu hóa vào năm 2017 và năm nay – cuộc đời của bà đã thay đổi.

Việt Tùng – Báo Úc 

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...