Doanh nghiệp Úc kêu gọi chính phủ mở cửa biên giới

Các doanh nghiệp hàng đầu Úc hôm 20/8 kêu gọi chính phủ đưa ra lộ trình mở cửa biên giới để họ chủ động trong hoạt động kinh doanh.

Ông James Pearson, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc, mạng lưới doanh nghiệp lớn nhất Úc cho biết, một trong sáu điều kiện để thúc đẩy thương mại đã bị ngăn trở do việc kiểm soát biên giới chặt chẽ, hơn một nửa hoạt động giao thương nội địa và quốc tế cũng bị ngưng trệ.

Ông James Pearson, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc. Nguồn: Absharp

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp Úc cũng cần được chính phủ cho phép ra nước ngoài để xây dựng các mối quan hệ, đàm phán và tìm kiếm các cơ hôi cho doanh nghiệp của mình, vì vậy, các doanh nghiệp đề nghị chính phủ Úc nới lỏng việc cấm người dân ra nước ngoài và ấn định thời điểm cụ thể cho phép các doanh nhân có thể ra nước ngoài. Ông James Pearson khẳng định “đối với một quốc gia thương mại như Úc, việc mở cửa biên giới với nước ngoài là rất quan trọng để nền kinh tế có thể phục hồi” vì vậy ông yêu cầu chính phủ đưa ra các điều kiện để mở cửa biên giới để các doanh nghiệp có thể biết được khi nào hoạt động kinh doanh sẽ được nối lại. Ông James Pearson cũng nhấn mạnh, “các doanh nghiệp cần biết được biên giới sẽ mở cửa khi nào và như thế nào”.

Mặc dù nhiều lần các quan chức chính phủ Úc không thể đưa ra thời hạn cụ thể cho việc mở cửa biên giới vì còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và lời khuyên của các chuyên gia y tế tuy vậy, các doanh nghiệp Úc hy vọng, sau khi Úc được trao quyền sản xuất và phân phối khi vaccine Covid-19 thử nghiệm đạt kết quả như mong muốn, chính quyền có thể sớm cân nhắc điều này để các doanh nghiệp có thể chủ động kế hoạch kinh doanh./.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín