Home Cộng Đồng Khách du lịch Úc phẫn nộ vì bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên trên đảo Bali
Cộng Đồng

Khách du lịch Úc phẫn nộ vì bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên trên đảo Bali

(www.Alouc.com) – Theo một trang báo của Úc đưa tin, những vị khách nước này đã hết sức giận dữ khi tới du lịch đảo Bali, Indonesia và bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên.

Một cuộc điều tra bởi tổ chức Animals Australia mới đây đã phát hiện ra một sự thật kinh hoàng về đường dây tiêu thụ thịt chó tại đảo Bali, Indonesia – hòn đảo du lịch thu hút hơn 1 triệu khách du lịch Úc mỗi năm. Thông tin trên đã được phát trên bản tin 7h30′ sáng của đài ABC.

Du khách ăn món satay được chế biến bởi thịt chó tại Bali mà không hề hay biết.

Các nhân viên của tổ chức Animals Australia đã phát hiện ra việc những chú chó bị bắt và giết thịt theo cách thức vô cùng dã man, trước khi bị bán cho khách du lịch, trá hình là thịt gà xiên hay thịt lợn. 

Tại hòn đảo du lịch nổi tiếng này, việc ăn thịt chó là hoàn toàn hợp pháp. Nhiều người dân Bali tin rằng ăn thịt chó sẽ giúp họ cải thiện sức khỏe. 

Trong suốt 4 tháng, tổ chức Animals Australia đã tiến hành điều tra các nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp. Luke – bí danh của một nhân viên tổ chức, đã khám phá ra việc hàng nhìn chú chó bị bắt rồi bị đập chết, treo cổ, đánh bả hoặc bị bắn chết. Một kẻ bắt chó chuyên nghiệp, Pak Puris, 83 tuổi cho Luke biết rằng ông ta đã giết hàng nghìn con chó. 

“Mỗi tuần 2 lần”, ông ta cho biết. 

Sau khi bị giết theo cách tàn bạo nhất, thịt chó sẽ được bán cho khách du lịch, những người không hề biết họ đang gọi hay ăn món ăn gì. Đằng sau bãi biển 66, trong khu vực Seminyak, phía nam Bali, một người bán hàng rong thú nhận anh ta từng bán thịt chó trá hình.

“Thịt chó xiên satay”, người bán hàng đáp khi được hỏi anh ta đang bán gì.

Tuy nhiên với du khách, câu chuyện họ được nghe lại khác. Khi một nhóm khách du lịch người Úc hỏi xem món satay này có phải làm từ thịt chó hay không, chủ hàng đã nhanh nhảu từ chối và cho biết, đó là thịt gà thôi. Không mảy may nghi ngờ, họ đã ăn thịt chó một cách ngon lành mà không hề hay biết…

Khách du lịch Úc phẫn nộ vì bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên trên đảo Bali - Ảnh 1.

Những chú chó bị bắt và giữ trong chuồng trước khi bị giết thịt.

Không chỉ tại các quán ăn vỉa hè mà kể cả trong các nhà hàng cũng bày bán món thịt chó. Vấn đề này đã dấy lên nhiều nghi ngại cho khách du lịch bởi các vấn đề liên quan tới an toàn sức khỏe. Bác sĩ Andrew Dawson, giám đốc trung tâm thông tin phòng dịch bệnh New South Wales cho biết nếu chó bị nhiễm độc cyanide, chất độc này sẽ không biến mất trong quá trình chế biến nên sẽ gây nguy hại cho người ăn. 

Sau khi biết thông tin việc nhiều món ăn đường phố tại đảo Bali sử dụng nguyên liệu là thịt chó, nhiều người đã hết sức giận dữ và có ý định tẩy chay hòn đảo thiên đường du lịch này. 

Du khách ăn món satay được chế biến bởi thịt chó tại Bali mà không hề hay biết.

Theo Thời Đại