Home Cộng Đồng Tàu chiến Ấn Độ chở máy thở, oxy lỏng hỗ trợ Việt Nam
Cộng Đồng

Tàu chiến Ấn Độ chở máy thở, oxy lỏng hỗ trợ Việt Nam

Tàu đổ bộ INS Airavat cập cảng TP HCM, mang theo 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy lỏng để hỗ trợ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

“Tàu INS Airavat mang theo vật tư y tế đã cập cảng Thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/8. Con tàu chở theo 100 tấn oxy y tế hóa lỏng trong 5 thùng chứa cùng 300 máy tạo oxy, dựa trên đề xuất được chính phủ Việt Nam đưa ra nhằm ứng phó đại dịch Covid-19”, Cục thông tin Báo chí thuộc chính phủ Ấn Độ ra thông cáo cho biết.

Thùng chứa oxy lỏng được chuyển từ INS Airavat xuống cảng tại TP HCM hôm 30/8. Ảnh: PIB.

Tàu đổ bộ INS Airavat đang thực hiện nhiệm vụ tại Đông Nam Á, với mục tiêu vận chuyển vật tư y tế hỗ trợ các nước trong khu vực nhằm đối phó Covid-19. Chiến hạm cập cảng Tanjung Priok ở Indonesia hôm 24/8 để bàn giao 10 thùng chứa oxy y tế hóa lỏng theo đề nghị của Jakarta, dự kiến sẽ tiếp tục đến nhiều nước để bàn giao các lô hàng hỗ trợ.

INS Airavat hồi tháng 6 cũng vận chuyển nhiều vật tư y tế gồm thùng oxy lỏng và máy thở từ Việt Nam, Singapore về nước để hỗ trợ nỗ lực chống dịch của Ấn Độ.

“Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ bạn bè truyền thống và đã phối hợp vì môi trường hàng hải an toàn hơn. Hải quân hai nước đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chương trình huấn luyện hỗn hợp cho tàu ngầm, hàng không và kỹ thuật, cũng như thường tổ chức các đợt diễn tập hải quân song phương. Đợt triển khai của tàu INS Airavat nhằm mục tiêu củng cố quan hệ chiến lược này”, thông cáo có đoạn.

Việt Nam hôm nay ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên hơn 445.000, trong đó gần 229.000 người đã được công bố khỏi bệnh và hơn 11.000 ca tử vong.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *