Home Tin Nước Úc Sydney sắp có tào nhà cao 306 mét ở khu Parramatta
Tin Nước Úc

Sydney sắp có tào nhà cao 306 mét ở khu Parramatta

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Giới hạn chiều cao công trình ở Parramatta đã được bỏ qua bởi Bộ trưởng Kế hoạch NSW Rob Stokes, trong một nỗ lực nhằm xây dựng tòa nhà 90 tầng, cao 306 mét được xẩy dựng ở khu vực được xem là trung tâm thứ hai ở Sydney.

Artist rendering of the Aspire tower development in Parramatta. Image supplied

Hình ảnh phác thảo cho tòa tháp Aspire ở khu trung tâm Parramatta.

 

Nhà phát triển Aspire bây giờ chỉ cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý hàng không liên bang trước khi được xây dựng, nhưng ông Stokes cho biết chính phủ tiểu bang NSW đã quyết định nâng giới hạn chiều cao công trình để đáp ứng với yêu cầu của Hội đồng thành phố Parramatta.

Aspire tower planned for Parramatta.

Tháp Aspire được lên kế hoạch cho khu vực Parramatta.

Trước khi giới hạn được thay đổi cho dự án của Aspire, việc xây dựng các tòa nhà cao trên 300 mét là bị cấm.

Đây cũng sẽ là dự án cao nhất được xây dựng tai khu vực bán cầu phía Nam – với tầm nhìn ra khu trung tâm Sydney, và ra tới khu vực Cumberland Plain.

Thanh viên quốc hội Parramatta Geoff Lee nói rằng đây là điều cần thiết cho cơ quan quản lý hàng không ký kết đồng ý vào dự án phát triển.

“Tôi nghĩ rằng đó là một dự án mang tính bước ngoặt cho Parramatta. Sẽ thật là tuyệt vời nếu chúng ta có thể nhìn thấy tòa nhà từ Blue Mountains và từ khu trung tâm Sydney, góp phần đưa Parramatta thành một trung tâm nữa của Sydney – nó sẽ giống như một ngọn hải đăng “, tiến sĩ Lee nói.

Artist rendering of the Aspire tower development in Parramatta. Image supplied

Hình ảnh phác thảo cho tòa tháp Aspire

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất ở đây không phải là hạn chế tiềm năng tạo ra công việc và sự phát triển nhà ở tại Tây Sydney, đặc biệt là ở Parramatta.”

Tiến sĩ Lee cho biết thêm 700 căn hộ tại trung tâm Parramatta đã được hỗ trợ ‘tuyệt đối’ bởi các cư dân, người còn lo ngại về khả năng mua nhà.

“Có một nhu cầu tiềm ẩn ở đây.”, tiến sĩ Lee nói.

Thị trưởng Parramatta Scott Lloyd đã viết thư cho chính quyền bang vào tháng năm để xin nâng giới hạn chiều cao của các tòa nhà, hiện đang gây khó khăn cho việc xây dựng hai công trình cao tầng mang tính biểu tượng ở tiểu bang NSW và Úc.

Ông Lloyd đã từng nói rằng khu trung tâm Parramatta sẽ có thể có các tòa nhà cao đến 500 mét, nhưng phải đối mặt với sự phản đối từ cơ quan quản lý hàng không với lập luận rằng những hạn chế này là cần thiết để điều chỉnh hướng bay, và rằng việc tăng chiều cao xây dựng có thể gây ra vấn đề lớn cho các chuyến bay cất cánh và hạ cánh.

Artist rendering of the Aspire tower development in Parramatta. Image supplied

Hình ảnh phác thảo cho tòa tháp Aspire

Theo Vietucnews                     

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...